Cúm A/H7N9 sẽ vào Việt Nam

(PL)- Ngày 15-5, trong buổi gặp báo chí TP.HCM, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Cơ quan Thú y Vùng 6 (Cục Thú y - Bộ NN&PTNT), nhận định do giáp ranh với Trung Quốc nên sớm hay muộn cúm A/H7N9 sẽ vào Việt Nam.

Số ca nhiễm cúm mới H7N9 đang giảm

Tân Hoa xã (Trung Quốc) cho biết tính đến ngày 11-5, có 130 ca nhiễm cúm H7N9 trên toàn Trung Quốc, trong đó 33 người đã tử vong.

Trung Quốc tiết lộ nguồn gốc cúm H7N9

Tân Hoa Xã ngày 24-3 đưa tin Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc vừa thông báo các nhà khoa học nước này đã khám phá ra rằng virus H7N9 ở người có chuỗi gien tương tự như của virus H7N9 được tìm thấy ở gia cầm sống.

Chưa phát hiện H7N9 trên gia cầm

Hôm qua (15-4), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H7N9 và A/H5N1.

Bốn kịch bản phòng, chống cúm A/H7N9

Trước tình hình dịch cúm A/H7N9 diễn biến phức tạp, có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam và bùng phát thành dịch lớn, ngày 8-4, Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn kế hoạch phòng, chống cúm A/H7N9 tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.