Festival 2012: Rộn ràng các lễ hội vùng quê

 Năm nay, những nghệ nhân cao tuổi đã nung các sản phẩm gốm như chum, niêu, bình vôi... (một thời được sử dụng trong hoàng cung triều Nguyễn) góp phần tái hiện không gian văn hóa của ngôi làng cổ trên 500 năm tuổi này.

Ở huyện miền núi A Lưới, hàng trăm người dân các xã A Roàng, Thượng Long, Thượng Quảng... đã tập trung về trung tâm thị trấn để xem miễn phí các tiết mục ca múa đến từ tỉnh Đắk Lắk (chiều 9-4).

Festival 2012: Rộn ràng các lễ hội vùng quê ảnh 1

Tái hiện cảnh chợ quê bên cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: V.LONG

Lễ hộiChợ quê ngày hội đã khai mạc tại cầu ngói Thanh Toàn (Hương Thủy). Cảnh mua bán, trò chơi dân gian, chằm nón... đưa mọi người trở về không khí chợ quê xưa. Tại lễ hội này, ban tổ chức đã giới thiệu đến công chúng bộ tem về cầu ngói Thanh Toàn.

Trong ngày 9-4, người dân ở huyện Hương Thủy có dịp thưởng thức những giai điệu vui nhộn của vũ điệu Kazak do đoàn nghệ thuật Raduga (Nga) biểu diễn.

V.LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.