Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017

Ford Việt Nam vừa khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm thứ 10 tại Đà Nẵng. Trong chương trình năm 2017, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000, kể từ khi chương trình bắt đầu tại Việt Nam năm 2008.

Góp phần vào sự an toàn giao thông cho mọi người

Năm nay, Ford sẽ đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia chương trình và phối hợp với các đối tác chiến lược, trong đó có Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF), Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (Uỷ ban ATGT QG). Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Đại lý Ford và cộng đồng địa phương. Bên cạnh việc đưa chương trình DSFL vào các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, năm nay, Ford tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên tại các trường đại học lớn tại Việt Nam.

Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017 ảnh 1

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, Uỷ ban ATGT QG, CSGT, TGĐ Ford VN và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) cùng ký cam kết lái xe an toàn của chương trình

Năm 2017, Ford sẽ mang các khoá đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và các tài xế phương tiện công cộng về an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017 ảnh 2

Ông Phạm Văn Dũng, TGĐ Ford Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

“Chúng tôi rất tự hào kỷ niệm 10 năm chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” tại Việt Nam. An toàn giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng và chúng tôi sẽ tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước và mở rộng tới sinh viên tại các trường đại học và tài xế phương tiện giao thông công cộng trong chương trình năm nay. Qua đó, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức tham gia giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017 ảnh 3

Người dân và khách hàng tham gia chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn

Các khoá đào tạo của chương trình DSFL năm nay chú trọng tới các kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, bổ sung các kiến thức phù hợp với địa phương, trong từng hoàn cảnh, với từng đối tượng nhất định, như kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hỗn hợp hay điều khiển xe trên đường ngập nước.

Tại sự kiện khởi động diễn ra tại Đà Nẵng, Quỹ Ford và Ford Việt Nam đã trao tặng tám bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu (Drunk Suit) cho Ủy ban ATGT QG, nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017 ảnh 4

Trao tặng thiết bị mô phỏng say rượu cho Việt Nam

Thiết bị này do Viện Nghiên cứu Meyer Hentschel tại Đức thiết kế nhằm mô phỏng tình trạng say rượu khi đang lái xe, từ đó, nhìn nhận được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích khi đang lái xe.

Bên cạnh chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn Thân thiện với Môi trường”, Ford Việt Nam cũng tiếp tục khởi xướng chiến dịch K0 Còi, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về văn hoá giao thông và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới an toàn giao thông khi lạm dụng còi tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình DSFL, Chiến dịch K0 Còi năm nay cũng bước sang năm thứ 5 tại Việt Nam.

Dự án Camera thông minh tại Đà Nẵng

Nhân sự kiện này, Quỹ Ford tuyên bố tài trợ cho Dự án Camera thông minh tại TP. Đà Nẵng, hướng đến xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn và thuận tiện cho người dân. Với sự hỗ trợ của Quỹ Ford, Ford Việt Nam sẽ cung cấp 50 camera cho hệ thống Camera thông minh 0511 tại TP. Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra hội nghị APEC 2017.

Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toàn 2017 ảnh 5

Trao tặng dự án 450 camera thông minh cho TP. Đà Nẵng

Dự án cộng đồng này sẽ cung cấp hệ thống camera thông minh ở những điểm quan trọng của thành phố và được cập nhật trực tiếp trên trang web cho phép người dân có thể truy cập dễ dàng. 50 chiếc camera thông minh do Ford tài trợ sẽ được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học và các khu dân cư đông đúc, cho phép người dân có thể đóng góp ý kiến và tương tác với chính quyền. Đồng thời, hệ thống này cũng giúp chính quyền địa phương có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hoá, du lịch trong tương lai.

Tại sự kiện, ông Scott Chang, Đại diện Quỹ Ford tại Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Sứ mệnh của Quỹ Ford là hỗ trợ và thực thi các chương trình trên toàn cầu, nhằm mang đến những lợi ích lâu dài và ý nghĩa nhất tới cộng đồng địa phương, hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn”.