Gia cảnh của truyền nhân bốn đời hát bội mặc cảm ít học

Tiết mục Mẹ là quê hương của Bảo Ngọc:

Bảo Ngọc sinh ra và lớn lên trong gia đình có bốn đời duy trì và gìn giữ bộ môn nghệ thuật cổ truyền hát bội. Cha là nghệ sĩ Vũ Linh Thanh, mẹ là Hồng Nhân - hậu duệ đời thứ tư của Đoàn tuồng cổ Tiền Giang. Ông bà của Bảo Ngọc là nghệ sĩ Kiều Loan và nghệ nhân Bảo Ân.

Tuổi thơ cô là những ngày rong ruổi theo đoàn hát bội của gia đình đi hát đình, hát miễu. Hình ảnh cô bé Đoàn Bảo Ngọc luôn ngồi bên cánh gà để theo dõi ông bà cha mẹ biểu diễn ngày ấy là ký ức mà cô không bao giờ quên. Cô nói vui mình lớn lên nhờ ăn cơm đoàn hát, nhưng cũng chính vì được tiếp xúc với sân khấu từ rất sớm như vậy mà tình yêu dành cho bộ môn nghệ thuật này dần nhen nhóm trong cô.

Đoàn Bảo Ngọc áp lực vạn phần vì phải đi thi trong lúc cha gặp tai nạn

Lớn hơn một chút, cô bé Đoàn Bảo Ngọc bắt đầu muốn được đứng trên sân khấu như bố mẹ mình. Cô cho biết bản thân không may mắn giống những người khác được làm đào hai, đào ba hay thậm chí là đào chính ngay khoảng thời gian đầu đi hát, mà bản thân cô phải trải qua rất nhiều thể loại vai và phải lên từng cấp bậc. Đoàn Bảo Ngọc cho biết thời đó, cô từng đóng vai quân sĩ, rồi dần dần cô cũng nhận được vai tỳ nữ, vai phụ... Sau một thời gian dài “lăn lộn” trên sân khấu, cuối cùng đến thời điểm hiện tại Đoàn Bảo Ngọc cho biết bản thân cũng đã được đóng đào chính hơn năm năm.

Tiết mục Mẹ là quê hương – Đoàn Bảo Ngọc

Kể về chuyện tình cảm cá nhân, cô gái sinh năm 1996 cho biết bản thân từng kết hôn vào năm 20 tuổi, sau đó cả hai có một con gái, nhưng vì cuộc sống hôn nhân không hoà hợp họ quyết định chia tay, một mình cô phải bươn chải để nuôi con. Đoàn Bảo Ngọc cho biết làm mẹ đơn thân rất vất vả, chưa kể cuộc sống cô còn thiếu thốn đủ điều. Tuy nhiên con gái lại là nguồn động lực lớn nhất để bản thân cô có thể vượt qua mọi chuyện: “Dù có gặp bế tắc, tuyệt vọng, tôi cũng không thể chết mà bỏ con ở lại”.

Cô cho biết hiện tại con gái 3 tuổi của mình vẫn phải theo mẹ và bà ngoại đi hát vì không có người trông nom, nhưng cô sẽ cố gắng ổn định cuộc sống khi con gái đến tuổi cắp sách đến trường. Khi cô quyết định theo đuổi con đường này, cha mẹ không hề cấm cản cô, nhưng họ cũng nhiều lần tâm sự với cô đây là con đường rất chông gai, phải dang dở việc học hành, thậm chí còn phải “ăn quán ngủ đình”... Chấp nhận khó khăn để được sống với tình yêu hát bội nhưng cô vẫn luôn tủi thân khi nhìn những người khác được học hành đến nơi đến chốn, được đi đây đi đó. Tuy nhiên cô thú nhận bây giờ suy nghĩ đó cũng không còn, vì bản thân không còn trẻ và cô nhận ra việc mình vẫn còn được hát, vẫn còn được đứng trên sân khấu cũng là điều may mắn hơn nhiều người khác.

Chương trình Sao nối ngôi  tập 6 với chủ đề Tiếng vọng lịch sử sẽ được phát sóng vào 21 giờ ngày 8-5 trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.