Câu chuyện ẩn giấu về người phụ nữ trong 'Đóa sen ngời'
(PLO)- Ca sĩ Huyền Trang, quán quân Sao Mai 2013, vừa trình làng MV Đoá sen ngời.

MV Đóa sen ngời gồm hai ca khúc: Yếm, Tựa đóa sen ngời do nhạc sĩ Lê Anh Thủy sáng tác riêng cho Huyền Trang.

Yếm Tựa đóa sen ngời là hai ca khúc ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ. Với phụ nữ Việt Nam, dù là người phụ nữ thời phong kiến đầy bất công và nhiều ngang trái hay những người phụ nữ ngày nay đầy áp lực của cuộc sống hiện đại, thì họ vẫn vươn lên trong khó khăn và luôn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, nhân ái và thanh cao trong tâm hồn, như những bông hoa sen trong đầm vậy.

Vì thế, nếu Yếm là thân phận của người phụ nữ thì Tựa đóa sen ngời lại chính là vẻ đẹp thanh cao nằm ẩn sâu trong những dáng vẻ lam lũ, vất vả luôn tỏa sáng lặng lẽ dâng hương thơm cho đời.

Chia sẻ tại buổi ra mắt, nhạc sĩ Lê Anh Thủy bày tỏ: Sen lấy từ hình ảnh của Huyền Trang, một giọng hát thanh khiết, tinh khôi cũng như nội tâm của Huyền Trang rất sâu  sắc.

Cũng theo nhạc sĩ này, chính điều đó khiến anh viết rất nhanh và qua sự thể hiện của Huyền Trang anh đánh giá, ca khúc của mình được thể hiện tuyệt vời hơn những gì mình kỳ vọng.

Câu chuyện ẩn giấu về người phụ nữ trong 'Đóa sen ngời' - ảnh 1NSND Thu Hiền dành nhiều lời khen cho Huyền Trang. 

Về phần mình, Huyền Trang tâm sự chị không thích mình rảnh rỗi, nhất là khi khung thời gian rất nhiều và muốn hình ảnh của mình liên tục, liên tục được khán giả nhớ tới. Sau khi hát ca khúc Yếm xong chị muốn câu chuyện được đủ đầy trong MV nên đã nghĩ tới hình ảnh hoa sen để trở thành biểu tượng tiếp nối của mình.

Nói về hình tượng Thúy Kiều được thể hiện trong MV, Huyền Trang cho biết cô rất thấu hiểu và có những đồng cảm nhất định với những thân phận của người phụ nữ.

Đạo diễn Trần Xuân Chung đã viết kịch bản và thực hiện MV Đóa sen ngời gồm hai ca khúc, câu chuyện được kết nối giữa các kiếp với nhau của một cô gái.

VIẾT THỊNH