Ngày 4-5, Công ty Giải trí Starship đã chính thức thông qua tài khoản Twitter MONSTA X thông báo rằng MONSTA X chân thành xin lỗi vì thông báo bất ngờ liên quan đến việc phát hành mini album MONSTA X mang tên Fantasia X.

Gần đây, thành viên Shownu của nhóm đã trải qua cơn đau lưng trong khi luyện tập vũ đạo cho sự trở lại sắp tới của nhóm. Shownu lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Dựa trên kết quả kiểm tra, Shownu được chẩn đoán tránh tập luyện quá sức, vận động cơ thể quá mức và thực hiện điều trị tiêm cùng với vật lý trị liệu để phục hồi nhanh hơn.

MONSTA X buộc dừng hoạt động vì chấn thương của Shownu  - ảnh 1Mini album Fantasia X buộc phải hoãn lại vì Shownu bất ngờ gặp chấn thương. Ảnh: Koreanindo

Hiện tại, Shownu đang được điều trị và tình trạng của anh đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, quyết định giữ nguyên lịch trình trở lại của MONSTA X có thể ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh của Shownu. 

Để được điều trị hiệu quả, Shownu đã được kiểm tra y tế, nhận được phản hồi rằng anh cần thời gian để hồi phục nên công ty quyết định sẽ hoãn lại việc phát hành mini album mới của nhóm.

MONSTA X buộc dừng hoạt động vì chấn thương của Shownu  - ảnh 2Shownu (MONSTA X).

Vì tình trạng sức khỏe của các nghệ sĩ thuộc Công ty Starship, công ty đã quyết định rằng album Fantasia X sẽ buộc phải hoãn lại, trong thời gian đó công ty sẽ xem xét tình trạng sức khỏe của Shownu rồi mới quyết định thực hiện các hoạt động tiếp theo của MONSTA X.

Album mới Fantasia X của MONSTA X ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào ngày 11-5 sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 26-5.

Thông báo tiếp theo sẽ được công ty thông báo cụ thể sau khi sức khỏe của Shownu bình phục trở lại.

Công ty Starship gửi lời xin lỗi và mong fan hâm mộ thông cảm vì đã khiến cho mọi người chờ đợi sự trở lại của MONSTA X.