Tập 74 Sức sống thanh xuân tuần này với chủ đề Thanh xuân và sự kiên trì.

Vân Trang là người có những lý lẽ mạnh mẽ, đanh thép để bảo vệ quan điểm của mình trước câu hỏi:“Phụ nữ cần rèn luyện tính kiên trì nhiều hơn nam giới là đúng hay sai?”.

Đối lập với Vân Trang, Hoàng Rapper cũng có những ý kiến riêng, trong trường hợp này anh khẳng định sai.

Vân Trang chia sẻ thiệt thòi của phụ nữ ở Sức sống thanh xuân - ảnh 1
Các nhân vật trong chương trình. Nguồn: CTCC

Diễn viên Cô dâu đại chiến cho hay, từ bao đời nay, phụ nữ luôn được giáo dục phải chịu thương, chịu khó, nhẫn nhục, chịu đựng, kiên trì… trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Vân Trang nói rằng, chính những mỹ từ tốt đẹp đó vô hình trung khiến phụ nữ luôn được đặt vào trong khuôn khổ của việc phải kiên nhẫn, lúc nào cũng phải lùi một bước để gia đình êm ấm.

Vì vậy, người phụ nữ không cần phải rèn thêm tính cách này nữa vì đây là những điều cơ bản mà chị em nào cũng có.

Vân Trang chia sẻ thiệt thòi của phụ nữ ở Sức sống thanh xuân - ảnh 2
Đội của diễn viên Vân Trang và Dancer Kim Anh.

Vân Trang còn dẫn chứng rằng ngay từ ngày xưa, sự chịu đựng của người phụ nữ còn nhiều hơn hiện tại. Nữ diễn viên nói thêm, nếu người đàn ông có đủ sự kiên trì, bao dung, nhường nhịn cho người yêu hay vợ của mình thì các cô gái sẽ thấy luôn ấm áp, được che chở.

Lắng nghe những quan điểm của Vân Trang, Hoàng Rapper không ngại phản pháo quyết liệt.

Anh cho hay, đàn ông cũng phải gánh vác nhiều trọng trách không kém người phụ nữ, nào là làm việc, kiếm tiền, ổn định kinh tế cho cả gia đình.

Vân Trang chia sẻ thiệt thòi của phụ nữ ở Sức sống thanh xuân - ảnh 3
Đội của Hoàng Rapper và Lâm Vinh Hải.

Nam MC cho hay, cuộc sống hiện đại đã khiến cho nhiều người phụ nữ thay đổi, những đức tính chịu thương chịu khó như Vân Trang nói đã mai một đi dần.

Hoàng Rapper dẫn chứng: “Nhiều người bạn của Hoàng quen bạn gái thì các bạn không biết nấu ăn. Các bạn thích kiểu đi ăn nhà hàng được thì quen nhau chứ không thích nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, cho người chồng của mình”.

Còn Lâm Vinh Hải cho rằng, không chỉ xoay quanh chuyện bữa ăn mà nhiều cô gái bây giờ còn bắt người yêu phải chiều chuộng, chăm lo cho mình một cách thái quá.

 Vân Trang nói về sức chịu đựng của người phụ nữ. Nguồn: CTCC

Sức sống thanh xuân lên sóng 20 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.