Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM. 

Theo đó, có 42 thí sinh được xét tuyển thẳng và 554 thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên.

Nhà trường lưu ý, những thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện (thư bảo đảm, căn cứ theo dấu bưu điện) trước 17 giờ ngày 5-9.

Khi xác nhận nhập học, phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2020 và không được rút ra với bất kỳ lý do nào (thí sinh nên sao y ra nhiều bản để sử dụng sau này).

Thí sinh trúng tuyển không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Thí sinh tra cứu kết quả TẠI ĐÂY.

Tương tự, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng vừa thông báo kết quả trúng tuyển đại học theo diện ưu tiên xét tuyển cho 1.056 em.

Được biết, chỉ tiêu ưu tiên chiếm khoảng 15-20% tổng chỉ tiêu.

Nhà trường cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển theo từng phương thức phải thực hiện thủ tục nhập học trong thời gian từ 31-8 đến 4-9.

Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học theo diện ưu tiên - ảnh 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại TP.HCM. Ảnh: PA

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng quyết định ưu tiên xét tuyển 570 thí sinh vào đại học năm 2020.

Thí sinh trúng tuyển gồm học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong đó, Trường phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 35 em. Kế đến là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và Trường THPT Chuyên Tiền Giang, mỗi trường 31 em.

Các thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển xem thông báo thời gian xác nhận nhập học và nhập học tại  https://tuyensinh.hcmus.edu.vn

Trước đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin của ĐH Quốc gia TP.HCM cũngcông bố kết quả trúng tuyển theo phương thức này với hàng trăm em trúng tuyển.

Được biết, theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, học sinh được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của hệ thống ĐH này là những học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 150 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất.