Không để học sinh nghỉ học vì người lớn

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 - 06:35

(PL)- “Phải làm tất cả những gì cần thiết trên tinh thần trách nhiệm cao nhất để các cháu đến trường, không thể vì chuyện của người lớn mà ảnh hưởng đến học hành của các cháu”.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu như trên trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ GD&ĐT và chính quyền tỉnh Hà Tĩnh. Buổi làm việc nhằm tháo gỡ vấn đề gần 600 học sinh (bao gồm mầm non, tiểu học và THCS) ở xã Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) nghỉ học do phụ huynh phản đối chủ trương sáp nhập Trường THCS Hương Bình với Trường THCS Phúc Đồng và THCS Hòa Hải (cùng thuộc huyện Hương Khê).

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, chủ trương sáp nhập trường học là đúng định hướng phát triển của ngành giáo dục. “Quan điểm của Bộ GD&ĐT là sắp xếp lại các trường học để nâng cao chất lượng dạy học nhưng phải đảm bảo quyền lợi giáo dục của trẻ em” - ông Hiển cho biết thêm.

HUY HÀ

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…