Lễ an táng sinh viên (SV) Nguyễn Thanh Long đã được cử hành trang trọng tại thánh đường giáo xứ Tân Lập, quận 2, TP.HCM. Đông đảo thầy cô, bạn bè, SV trong trường đã có mặt đưa tang.

Trao bằng danh dự tại lễ tang SV tử vong do bê tông rơi - ảnh 1
GS-TSKH Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng HUTECH, trao bằng kỹ sư danh dự cho ông Nguyễn Quý Khảm - cha của Thanh Long. Ảnh: Website Trường HUTECH

Ngay sau nghi thức tiễn biệt, GS-TSKH Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH đã đại diện tập thể nhà trường gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân, bạn bè của em Thanh Long. Đặc biệt, thầy Lộc đã đại diện Ban giám hiệu và Hội đồng Khoa học và đào tạo nhà trường trao cho ông Nguyễn Quý Khảm - thân phụ của SV Nguyễn Thanh Long tấm bằng kỹ sư danh dự ngành kỹ thuật môi trường nhằm ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của em trong suốt những năm học tập tại trường, giúp em được toại nguyện với ước mơ trở thành kỹ sư của mình.

Trong những ngày gần đây, website của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng đổi thành màu đen trắng nhằm để tang cho Long. Lãnh đạo trường này cũng vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo đảm bảo an toàn trường học, phối hợp cùng phòng quản trị tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất và quy trình an toàn tại tất cả địa điểm học tập, thực hành của SV.