Trường đại học đầu tiên mở ngành Công nghệ tài chính

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 5/4/2019 - 07:40

(PLO) – Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa quyết định mở chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Công nghệ tài chính (Fintech) và sẽ tuyển sinh từ năm 2019 này.

Theo đó, chương trình này sẽ thuộc chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng, có mã ngành tuyển sinh là 7340201_414C.

Được biết đây là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam mở ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cao trước sự phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính.

Phía nhà trường cho biết sinh viên học chương trình này sẽ được đào tạo trong 4 năm, 8 học kỳ với 130 tín chỉ.  

Trường đại học đầu tiên mở ngành Công nghệ tài chính - ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - luật

Trong đó, 60% thời lượng học các kiến thức chuyên môn kinh tế, kinh doanh, tài chính-ngân hàng cùng với các kiến thức khoa học tự nhiên và xã hội trong kỷ nguyên số. Còn 40% thời lượng các em sẽ được trang bị các kiến thức về công nghệ, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, công cụ toán học và thống kê ứng dụng trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, trong quá trình học, các em cũng sẽ được thực tập, làm việc tại các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam và các trường đại học nước ngoài từ năm thứ 2 cho đến khi tốt nghiệp.

Như vậy, cho đến nay, Trường ĐH này có ba ngành liên quan đến công nghệ, đó là: Công nghệ tài chính (ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính); Hệ thống thông tin quản lý (ứng dụng công nghệ vào quản lý) và Thương mại điện tử (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh).

PHẠM ANH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.