Hai công ty chứng khoán đầu tiên bị thu hồi giấy phép

Hai công ty chứng khoán đầu tiên bị thu hồi giấy phép ảnh 1
Có thể sẽ có khoảng 70 công ty chứng khoán bị loại khỏi thị trường trong tiến trình tái cấu trúc.


Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố danh tính hai thông tin bị chấm dứt hoạt động kinh doanh được cấp phép và cũng là 2 trường hợp đầu tiên bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Cụ thể, ngày 5/7/2013, Chủ tịch UBCKNN ban hành Quyết định số 414/QĐ-UBCK chấm dứt hoạt động kinh doanh được cấp phép của CTCP Chứng khoán Hà Nội (HSSC) để thực hiện thủ tục thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động.

Công ty này đã quá thời hạn bị đình chỉ hoạt động theo Quyết định số 878/QĐ-UBCK ngày 24/10/2012 song đã không khắc phục được tình trạng bị đình chỉ. Không những vậy còn có lỗ gộp đạt mức trên 50% vốn điều lệ.

Trước đó, ngày 2/7/2013, Chủ tịch UBCKNN cũng đã ban hành Quyết định số 405/QĐ-UBCK chấm dứt hoạt động kinh doanh được cấp phép của CTCP Chứng khoán Trường Sơn (mã TSS) cũng với lý do tương tự.

Hai công ty chứng khoán trêu đều đã chấm dứt tư cách thành viên tại hai Sở và bị đình chỉ hoạt động trong 6 tháng: thời hạn đình chỉnh đối với HSSC từ 24/10/2012 đến 24/4/2013 còn đối với TSS từ 26/10/2012 đến 26/4/2013. Tuy nhiên đã hết thời gian trên song hai công ty không cải thiện được tình hình và cũng không đáp ứng được chỉ tiêu an toàn tài chính.

Theo đánh giá của UBCKNN, năm 2013 tiếp tục là một năm khó khăn đối với các CTCK. Trong 6 tháng đầu năm, UBCKNN đã thực hiện thanh tra, kiểm tra 3 CTCK; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và hỗ trợ tích cực cho công tác tái cấu trúc các CTCK.

Theo Mai Chi (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.