Indonesia mất 4 tỷ USD do khai thác rừng trái phép

Indonesia mất 4 tỷ USD do khai thác rừng trái phép ảnh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Theo trung tâm này, bất chấp những nỗ lực ngăn chặn của các cơ quan chức năng, hoạt động khai thác gỗ bất hợp pháp ở Indonesia vẫn còn khá phổ biến và phần lớn số gỗ này được bán ra nước ngoài. CIFOR cho rằng nạn khai thác và chặt phá rừng bừa bãi đã ảnh hưởng đáng kể đến mục tiêu giảm 26% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2020 của Indonesia, được Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono đưa ra năm 2009. Để tăng cường bảo vệ và bảo tồn rừng, tháng Năm vừa qua, Chính phủ Indonesia đã ban hành lệnh cấm chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng trong hai năm. Tuy nhiên, theo CIFOR, để nâng cao hiệu quả hơn nữa, chính phủ cần tăng cường khuyến khích giao việc quản lý rừng cho người dân địa phương và có cơ chế thích hợp để thu hút người dân tham gia hoạt động bảo vệ và bảo tồn rừng. Ở Indonesia, ngành lâm nghiệp mỗi năm đóng góp tới 72.000 tỷ rupiah (trên 8 tỷ USD) vào GDP và thu hút 1,5 triệu lao động.
(TTXVN/Vietnam+)
5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.