Iran tuyên bố sẵn sàng tham gia đàm phán hạt nhân

Iran tuyên bố sẵn sàng tham gia đàm phán hạt nhân ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ông Mehmanparast nói: "Chúng tôi luôn thông báo sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán tích cực và hữu ích, nhưng điều kiện để những cuộc đàm phán đó thành công là chúng tôi bước vào đàm phán với quan điểm bình đẳng và tôn trọng quyền lợi của các dân tộc."

Nhấn mạnh rằng việc nối lại các cuộc đàm phán phụ thuộc vào hành động của những nước khác, ông Mehmanparast nói: "Chúng tôi sẽ giám sát tất cả thái độ và động thái của Nhóm P5+1 và sẽ ra quyết định cuối cùng bằng cách nghiên cứu tình hình và những động thái của họ. Nếu nhận thấy tình hình sẵn sàng cho các cuộc đàm phán mang tính xây dựng, chúng tôi sẽ thông báo câu trả lời."

Cùng ngày, lãnh đạo đối lập ở Israel Tzipi Livni đã tiến hành chiến dịch truyền thông kêu gọi quốc tế hành động chống lại chương trình vũ khí hạt nhân của Iran.

Chiến dịch này chủ yếu tập trung vào Nga và Trung Quốc nhằm thuyết phục hai quốc gia chủ chốt này tăng cường phản đối Teheran tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.