Không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất

Nhà chức trách hàng không nhấn mạnh công tác vận chuyển hàng không để đưa người, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác điều hành của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 phải được thực hiện nhanh chóng, kịp thời.

Đồng thời, phải đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, các yêu cầu quy định về phòng chống dịch qua đường hàng không và phối hợp nhịp nhàng để hạn chế tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không yêu cầu khách công vụ phải có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan nhà nước.

Hành khách là các lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch (dân sự và quân y) phải có văn bản của Bộ Y tế hoặc các cơ sở y tế.

Không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

 Nhà chức trách yêu cầu không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: VNA

Hành khách là các nhóm công dân có tổ chức đang làm việc sinh sống ở các khu vực phía Nam hồi hương trên cơ sở đề nghị của địa phương (có kế hoạch đưa/đón, tiếp nhận cách ly cụ thể) và văn bản phối hợp, đồng ý cho người dân di biến động của các tỉnh phía Nam và TP.HCM (có cảng hàng không). 

Bên cạnh đó còn có các trường hợp công dân được các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (nơi đi/đến) cho phép di biến động theo công điện của Thủ tướng Chính phủ; các trường hợp nối chuyến trực tiếp từ chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Việt Nam.

Đối với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, không hạn chế vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Các hãng hàng không được cấp phép bay theo nhu cầu, bao gồm cả các chuyến bay chở hàng trên khoang khách (không có khách) và chở hàng trên khoang hành khách có kết hợp chở khách đã được Cục ban hành quy trình vận chuyển đối với từng chủng loại tàu bay, bảo đảm đáp ứng tiêu chuẩn về an ninh, an toàn hàng không của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

TP.HCM trong quy hoạch tổng thể quốc gia

(PLO)-  TP.HCM và các tỉnh, thành cần “phân vai” hợp lý để tối ưu hóa các lợi thế so sánh, mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia.