Khủng hoảng Ai Cập: Chính phủ mới nhậm chức

Trong 35 bộ trưởng có ba bộ trưởng phụ nữ và ba bộ trưởng là tín đồ Công giáo Coptic. Không có bộ nào thuộc về các nhân vật Hồi giáo bởi tổ chức Anh em Hồi giáo bác bỏ yêu cầu tham gia chính phủ.

Nguyên đại sứ Ai Cập tại Mỹ Nabil Fahmy giữ chức bộ trưởng Ngoại giao. Nhà kinh tế Ahmad Galal giữ chức bộ trưởng Tài chính. Ông đã từng làm việc ở Ngân hàng Thế giới. Tướng Abdel Fattah al-Sisi tiếp tục giữ chức bộ trưởng Quốc phòng kiêm phó thủ tướng. Hai phó thủ tướng còn lại là nhà kinh tế Ziad Bahaa Eldin, Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế và Giáo sư đại học Hossam Eissa, Bộ trưởng Bộ Đại học.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.