Hát cho ngày mai:

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0

Tập 8 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng với sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. 

Ngoài ra, tập tuần này còn có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng (50 tuổi), Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Lê Văn Thịnh, điều dưỡng Lê Thị Phương (32 tuổi, Khu cách ly quận Bình Tân) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn (28 tuổi, Học viên sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh TP.HCM).

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 1

Tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn. Ảnh: BEE

Đến với chương trình, NSƯT Kim Tử Long tiết lộ thời gian dịch ở nhà anh học thêm được nghề phát cơm.

“Cứ 1-2 tuần là Long tập trung tất cả mọi người trong gia đình lại để nấu cơm. Trước khi đi phát là Long phải gọi tới phường đó để thông báo trước cho họ để họ cử đại diện ra nhận quà, nên từ đó Long có thêm nghề phát cơm” - nam nghệ sĩ cho hay.

Chính những việc làm đó đã mang lại cho anh niềm vui, niềm hạnh phúc vì được trao đi yêu thương đến với mọi người.

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 2

NSƯT Kim Tử Long.

“Nhiều người đi làm tình nguyện như thế nhưng họ cũng sợ bị dính COVID-19 lắm mà sao Long đi hoài nhưng Long không bị?” - NSƯT Kim Tử Long thắc mắc.

Nghe vậy, MC Quyền Linh tròn mắt ngạc nhiên còn Cẩm Ly cũng cười ra nước mắt với câu hỏi của đàn anh.

Là một cựu F0, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt liền chạy lại chọc ghẹo và  khiến Kim Tử Long chạy toán loạn.

Là thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu, anh Trần Huỳnh Tấn cho biết mình bị F0 tới ba lần khiến Kim Tử Long và MC Quyền Linh đều sửng sốt. Trong thời gian dịch COVID-19 mới bắt đầu bùng phát, Huỳnh Tấn đã xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện.

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 3

Anh Trần Huỳnh Tấn cho biết mình bị F0 tới ba lần.

Đến tháng 8-2021, Huỳnh Tấn xin được chăm sóc các sản phụ F0 tại Bệnh viện Hùng Vương. Tại đây, anh được phân công các nhiệm vụ như giao nhận, trả đồ cho sản phụ, đến điểm danh, tiếp nhận thông tin, dọn dẹp lưu trữ đồ cá nhân khi các chị, em chuyển mổ.

Là con trai nên ban đầu Huỳnh Tấn còn khá ngại và bỡ ngỡ với công việc này, nhưng dần dần thành quen và chỉ chú tâm làm tròn nhiệm vụ của mình.

Khá bất ngờ khi nghe Huỳnh Tấn chia sẻ về mong muốn được chăm sóc cho các sản phụ bị F0, NSƯT Kim Tử Long và MC Quyền Linh đều lên tiếng hỏi: “Tại sao có rất nhiều công việc như trực chốt, vận chuyển hàng hóa em không làm mà lại quyết định chăm sóc cho các sản phụ bị F0?”. 

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 4

Điều dưỡng Lê Thị Phương (32 tuổi, Khu cách ly quận Bình Tân).

Trước câu hỏi đó, Huỳnh Tấn thẳng thắn chia sẻ: “Lý do thứ nhất là vì phụ nữ mang thai khi dính COVID-19 rất nguy hiểm. Thứ hai, dù mới đầu em cũng có hơi ngại nhưng em nghĩ nếu sau này em lập gia đình thì đây sẽ là một trải nghiệm để em có thể thấu hiểu và chia sẻ với phụ nữ hơn”. 

Sau một tuần tham gia hỗ trợ tại bệnh viện Hùng Vương, Huỳnh Tấn đã không may trở thành F0. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và tham gia hỗ trợ các y bác sĩ và các sản phụ ngay sau khi khỏi bệnh.

Nam TNV cũng cho biết việc mình quyết định tiếp tục tham gia vào tuyến đầu đã bị gia đình ngăn cản và cho rằng anh đang lo chuyện bao đồng. Tuy nhiên, mặc kệ những lời trách móc hay lo lắng của gia đình, anh vẫn làm theo tiếng con tim mách bảo và đã không may dính COVID-19 lần thứ 2.

Đến lần tái nhiễm thứ 3 thì anh mắc phải những triệu chứng nặng hơn như khó thở, đông máu nhưng vẫn may được các y bác sĩ luôn túc trực và chăm sóc nên sức khỏe được hồi phục nhanh chóng.

Đến với chương trình, Huỳnh Tấn đã thể hiện ca khúc Còn lại gì sau cơn mưa của nhạc sĩ Bảo Thạch. Với chất giọng mộc mạc, hào sảng nhưng thiếu chút kĩ thuật nên nam thí sinh đã không may bị loại ngay ở vòng đầu tiên với số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 5

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng là người dừng chân tiếp theo và mang về giải thưởng 20 triệu đồng.

Còn điều dưỡng Lê Thị Phương xuất sắc chinh phục được ban giám khảo và giành được cơ hội song ca với NSƯT Kim Tử Long ở vòng cuối cùng và rút được mic vàng trị giá 35 triệu đồng cùng chiếc mic đặc biệt với hệ số nhân hai, nâng tổng tiền thưởng lên 70 triệu đồng.

Kim Tử Long và MC Quyền Linh sửng sốt với tình nguyện viên 3 lần trở thành F0 ảnh 6

Ban giám khảo tại chương trình.

Chương trình Hát cho ngày mai phát sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?