Mới đây, Kienlongbank ưu đãi giảm 30% phí thanh toán quốc tế đến cuối năm 2019.

Từ ngày 16-4 đến hết ngày 14-12, các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch tại Kienlongbank sẽ được ưu đãi giảm lên đến 30% phí thanh toán quốc tế, bao gồm: phí dịch vụ chuyển tiền đi bằng điện, phí thanh toán kết quả nhờ thu, phí thanh toán thư tín dụng. Đặc biệt, khách hàng không bị giới hạn số tiền và số lần giao dịch, chuyển tiền càng nhiều càng tiết kiệm chi phí.

Ngoài chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thanh toán quốc tế, Kienlongbank đang áp dụng nhiều chương trình và ưu đãi hấp dẫn khác: Gửi tiền Kiên Long – Vi vu Á, Âu, Mỹ; dịch vụ thẻ: Miễn lãi đến 55 ngày (thẻ tín dụng), miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM, giảm giá 50% tại các điểm ưu đãi; cung cấp các kênh giao dịch điện tử: Internet Banking, SMS Banking và tra cứu QR code trên sổ tiết kiệm, tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Tương tự, Techcombank có Chương trình Zero fee với ưu đãi vượt trội miễn toàn bộ phí đối với các giao dịch eBanking trên ngân hàng điện tử như phí SMS chủ động giảm từ 6.000-8.000 đồng/tháng...

Hay như VIB cũng miễn phí suốt 6 tháng đầu tiên đối với phí chuyển tiền online và phí rút tiền ATM trên 17.000 ATM toàn quốc bất kể nội mạng hay ngoại mạng. Việc miễn các loại phí này cũng áp dụng cho các tài khoản thanh toán VIB hiện hữu có thời gian hoạt động chưa đủ 6 tháng.

Trong khi đó, Tổng giám đốc của một ngân hàng lớn cho biết, khi một ngân hàng đưa ra chương trình khuyến mãi thì khách hàng cần phải hỏi kỹ các điều kiện đi kèm. Bởi không có ngân hàng nào miễn phí toàn bộ phí dịch vụ cả vì đây là mảng đem lại nguồn thu vô cùng lớn đối với ngân hàng.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến cuối tháng 12-2018, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đã xử lý 137.594 giao dịch với giá trị 73 triệu tỉ đồng. Đây là con số khổng lồ, gấp tới 13 lần GDP.