Đài Loan ‘minh oan’ cho trà ô long Việt Nam

Thứ Năm, ngày 16/7/2015 - 05:10

(PL)- Đại diện Hiệp hội Chè Việt Nam (Vitas) cho biết các nhà nhập khẩu và chính quyền Đài Loan đã có thông báo chính thức về kết quả kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) các lô hàng trà (chè) nhập khẩu từ các công ty Việt Nam.

Theo đó, 148 mẫu kiểm trong 968 tấn trà của 40 công ty sản xuất, chế biến trà ô long đã được cơ quan chức năng Đài Loan lấy mẫu và gửi đi phân tích dư lượng thuốc BVTV. Kết quả cho thấy không có mẫu nào có dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng.

Trước đó đầu tháng 7, Đài Loan đã trả lại khoảng 80 tấn trà của sáu doanh nghiệp chuyên sản xuất và chế biến trà Lâm Đồng vì cho rằng dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép, cùng với đó là hơn 2.000 tấn trà đen không xuất khẩu được.

Tuy nhiên, với thông báo trên từ phía Đài Loan, trà Việt đã được “minh oan” và có thể thuận lợi xuất khẩu trở lại.

QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.