Giá vàng tăng vọt do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên
(PLO) - Giá vàng thế giới tăng vùn vụt, bật lên mốc cao nhất 2 tháng qua do giới đầu tư ồ ạt tìm tới kim loại quí như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh chính trị thế giới nhiều bất ổn.

So với cuối phiên trước, hiện giá vàng SJC tăng 90.000 đồng/lượng, giá mua vào bán ra neo ở mức 36,33-36,55 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tăng đạt mức cao nhất 2 tháng hiện đang giao dịch quanh mốc 1.286 USD/ounce. Tính chung trong hai phiên vừa qua, giá vàng đã tăng 2%

Qui đổi theo tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quí thế giới tương đương khoảng 35,30 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 1,69 triệu đồng/lượng/. Như vậy giá, vàng thế giới đã tăng khoảng 10USD/ounce so với phiên chiều qua.

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất gần 2 tháng do giới đầu tư lo lắng về sự bất ổn định của nền kinh tế số một thế giới và những bất ổn chính trị giữa Mỹ - Triều Tiên. Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đưa ra những lời cảnh báo mạnh mẽ đối với Triều Tiên khi tuyên bố nếu Triều Tiên tấn công đảo Guam của Mỹ bằng tên lửa như kế hoạch đã được công bố, thì sẽ có “một sự kiện chưa từng ai chứng kiến trước đây”. Tuyên bố này khiến thị trường không thể phớt lờ.

T.L