Ngoài các dòng hoa nội địa như cúc, dạ yến thảo, mai, đào... năm nay hoa ngoại nhập cũng nhận được nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng.

Tại một cửa hàng hoa tết trên đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) xuất hiện hoa hồng gai vạn lộc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại hoa này có từ tháng 11 đến khoảng tháng 3 trong năm. Đặc biệt, một cành hoa có nhiều chùm quả nhỏ chi chít màu cam nhìn rực rỡ và bắt mắt chứ không có hoa như thông thường nên nhiều chị em rất thích thú.

hoa-la-ve-tphcm
Hoa hồng gai vạn lộc đang tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội. Ảnh: Thu Hà

Người bán cho biết đây là năm đầu tiên cửa hàng nhập về để thử bán ngày tết với giá 370 ngàn đồng/bó khoảng 3-5 cành tùy lớn, nhỏ và được nhiều khách hàng săn đón.

Hoa ngoại nhập lạ gây sốt chợ hoa tết - ảnh 2
Một bình hoa hồng gai vạn lộc giá từ 500 ngàn đồng/bình. Ảnh: Thu Hà

“Loại hoa này được mệnh danh mang đến nhiều tài lộc và là dạng hoa phong thủy nên gọi là hoa hồng gai vạn lộc. Hoa để được 2-3 tuần, sau đó quả sẽ héo dần nhưng vẫn giữ được màu sắc như ban đầu. Khi hoa khô vẫn có thể trang trí được” - người bán cho biết.

Tại cửa hàng khác, khi được hỏi về hoa lạ, người bán giới thiệu dòng hoa có tên kim nữ châu với những chùm hoa và quả màu tím sẫm. Anh T., người bán tại vựa hoa, cho biết: "Đây là dòng hoa khá đặc biệt trong năm nay, nó là dạng dây leo nên khá nhiều người thích thú hỏi mua". Theo đó, một chậu hoa kim nữ châu được bán với giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng một cây.

hoa-la-ngay-tet
Cây hoa kim nữ châu có hoa và chùm quả màu tím sặc sỡ được nhiều người du xuân chú ý. Ảnh: Thu Hà

hoa-xuan
Hoa kim nữ châu còn có màu tím. Ảnh: Thu Hà

hoa-la-do-ve-thanh-pho
Theo người bán, quả của chúng thể hiện sự sung túc đủ đầy nên được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ảnh: Thu Hà

Ngoài ra, hoa đào đông và mai Mỹ cũng là hai loại hàng đặc trưng trong nhóm các loại hoa nhập khẩu vào dịp tết năm nay. Mức giá của cây tùy thuộc vào thiết kế, với một số mẫu đào đông có sẵn tại cửa hàng mỗi chậu (khoảng 6 cành đào) hơn 4 triệu đồng, mai Mỹ khoảng 8 cành nhỏ vào chậu có mức giá 2 triệu đồng, 150 cành vào chậu cao có giá hơn 28 triệu đồng...

Ngoài ra, tại cửa hàng Flower box (quận 1), hàng loạt các loại hoa ngoại được nhập về như lan hồ điệp nữ hoàng, hoa mai Mỹ, Ilex, mao lương, lan tứ diện, địa lan đủ màu... Hiện giá hoa cắt cành năm nay tăng 5%-10% tùy loại.

Đại diện Flower box cho hay thời điểm này có nhiều khách hàng đặt các loại chậu hoa cắt cành khủng như chậu Ilex, chậu mai Mỹ, địa lan cắt cành để tặng và trưng tết. Mặc dù giá của những bình hoa này dao động 50-80 triệu đồng nhưng vẫn được các khách hàng VIP mua.