Học chế biến món ăn Hàn Quốc miễn phí
(PLO)- Từ ngày 3 đến 6-12, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 10 sẽ diễn ra tại khu B, Công viên 23-9 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức. Chương trình trở thành điểm nhấn trong chuổi sự kiện cuối năm của thành phố, góp phần quảng bá ẩm thực và hình ảnh đất nước Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm nay thu hút 80 gian hàng đến từ 22 quốc gia như Pháp, Đức, Tiệp Khắc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Newzealand, Úc… với nhiều hoạt động chế biến phục vụ ẩm thực tại bàn. Các quốc gia sẽ trình diễn, giới thiệu các món ngon đậm nét văn hoá quốc gia, địa phương mình.

Ban tổ chức cho biết để tăng thêm sự hấp dẫn của liên hoan, năm nay tất cả các gian hàng đều được trang trí với phong cách mang đặc thù của mỗi quốc gia. Riêng khu vực ẩm thực Việt Nam sẽ giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu ba miền. Đặc biệt hơn là Viện nghiên cứu ẩm thực thế giới-Hàn Quốc sẽ tổ chức khu vực riêng giới thiệu, trình diễn, dạy chế biến các món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Theo ông Bảo Anh, Phó ban tổ chức, năm 2014 liên hoan đã đón hơn 250.000 lượt khách tham gia, năm nay với truyền thông mạnh như thực hiện marketing online, các gameshow trên mạng xã hội dự kiến sẽ đón 300.000 lượt khách trong và ngoài nước đến lễ hội. 

TÚ UYÊN