Nhà đầu tư 'chê', giá vàng sẽ giảm còn 46,5 triệu đồng?

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 1/3/2021 - 17:43

(PLO)- Từ đầu năm đến nay, vàng đã mất gần 200 USD/ounce, tương đương 5,5 triệu đồng/lượng.
Ngay khi vào đầu năm 2021, giá vàng thế giới chạm mốc 1.912 USD nhưng đến cuối tuần vừa qua giá vàng đã lao xuống đáy chỉ còn 1.714 USD.
Điều này có nghĩa từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã mất gần 200 USD/ounce, tương đương 5,5 triệu đồng/lượng.
Ông Charlie Nedoss, chuyên gia phân tích thị trường của Quỹ LaSalle Futures Group nhận định, vàng liên tục phá vỡ các ngưỡng kháng cự của vùng giá thấp, do đó, khả năng vàng có thể chạm mốc 1.700 USD.
Nguyên nhân nằm ở việc giá vàng đang mất đi các động lực tăng giá là lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng, chỉ số đồng USD tăng, cũng như các nhà đầu tư đang tiến hành bán tháo vàng. Kinh tế toàn cầu đang có nhiều triển vọng phục hồi, các nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng.
Trong khi đó, ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn cầu của Ngân hàng TD Securities (Canada) dự báo giá vàng có thể xuyên thủng mốc 1.700 USD để rớt xuống còn 1.660 USD/ounce, tương đương 46,5 triệu đồng/lượng.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Tổng hợp

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.