Triệu hồi gần 15.000 xe Ford Ranger
(PLO)- Việc triệu hồi xe Ford Ranger để thay mới bộ khóa lưng ghế sau sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí (phụ tùng và công lao động).

Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa có thông báo về chương trình triệu hồi xe Ford Ranger được sản xuất trong khoảng từ 30-11-2012 đến 28-10-2015 tại nhà máy Ford (Rayong, Thái Lan), được nhập khẩu chính hãng bởi Ford Việt Nam, để thay mới bộ khóa lưng ghế sau.

Theo Ford Việt Nam, với các xe Ranger thuộc diện ảnh hưởng của chương trình, lò xo khóa ngậm gập lưng ghế sau có thể bị gãy dẫn đến trục trặc trong cơ cấu cơ khí khóa ngậm, khả năng lưng ghế sau sẽ không khóa cố định vào vị trí thẳng đứng.

Lưng ghế sau không được khóa vào đúng vị trí có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Vấn đề này được Ford phát hiện ra trong quá trình lắng nghe phản hồi thực tế của khách hàng.

Triệu hồi gần 15.000 xe Ford Ranger - ảnh 1
Xe bán tải là dòng xe bán chạy nhất trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam.

Công ty Ô tô Ford đã ủy quyền cho đại lý Ford để thay mới bộ khóa lưng ghế sau trên xe của khách hàng. Việc thay thế bộ khóa lưng ghế sau sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí (phụ tùng và công lao động).

 Thống kê có khoảng 14.896 xe thuộc diện được triệu hồi bởi chương trình này. Ford đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc chương trình và đăng tải nội dung chương trình triệu hồi trên website của công ty tại: www.ford.com.vn.

“Cho đến khi việc sửa chữa theo chương trình triệu hồi an toàn mô tả ở trên được thực hiện xong, hành khách không nên sử dụng băng ghế sau trừ khi xác định lưng ghế sau đã được vào khớp hoàn toàn và được giữ chặt. Khách hàng có thể kiểm tra điều này bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước của xe. Nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước cho thấy nó không được vào khớp hoàn toàn và ghế sau không được tiếp tục sử dụng. Để biết thêm chi tiết hãy tham khảo phần ghế sau trong hướng dẫn sử dụng xe” - hãng Ford lưu ý.

QUANG HUY