Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, FED đã một lần nữa cắt giảm lãi suất USD xuống còn 0%-0,25%, bằng với thời kỳ khủng hoảng tài chính 2008.
FED cho biết với quyết định này sẽ giúp bơm vào nền kinh tế 4.000 tỉ USD để hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, FED còn tiếp tục bơm tiền ra nền kinh tế với quyết định mua 500 tỉ USD trái phiếu kho bạc cùng 200 tỉ USD chứng khoán thế chấp.
Các nhà kinh tế đã ca ngợi chính sách bám sát tình hình của FED. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái này là tuyệt vời và tin rất tốt. 
"Với lãi suất thấp, các yếu tố khác không thay đổi sẽ thúc đẩy giá trị các tài sản, giảm giá đồng USD và thúc đẩy cung tiền" - ông Ian Shepherdson, Kinh tế trưởng Pantheon Macroeconomics, bình luận.
Ngay lập tức thị trường vàng đã phản ứng khá tốt, bắt đầu nhích nhẹ với mức tăng nhẹ hơn 1%, đưa giá lên 1.532,89 USD/ounce. Tuy nhiên, giá dầu vẫn đỏ lửa. Theo đó, giá dầu OPEC chỉ còn 33,25 USD/thùng, giá dầu Brent cũng chỉ còn 34,37 USD, trong khi giá dầu Mars US mất mốc 30 USD khi chỉ còn 28,28 USD.