Vinamilk muốn đầu tư trại bò sữa 4.000 tỉ ở miền Tây
(PLO)- Hiện Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ vẫn thiếu nguồn nguyên liệu sữa tươi nên phải bố trí từ TP.HCM về sản xuất cung ứng cho thị trường Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 30-8, UBND TP Cần Thơ có cuộc làm việc với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu Vinamilk, cho biết sau khi khảo sát, Vinamilk thấy địa bàn huyện Cờ Đỏ phù hợp để đặt trang trại bò sữa.

Do đó, nếu TP Cần Thơ chấp thuận thì Vinamilk sẽ đầu tư trang trại bò sữa 4.000 tỉ đồng với diện tích khoảng 500 ha. Trang trại này ban đầu sẽ có khoảng 20.000 con bò sữa, khi mở rộng sẽ lên tới 40.000-50.000 con.

Vinamilk muốn đầu tư trại bò sữa 4.000 tỉ ở miền Tây - ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND TP Cần Thơ với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam ngày 30-8. Ảnh: CT

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết TP Cần Thơ sẵn sàng ủng hộ và tạo mọi điều kiện để công ty này đầu tư trang trại bò sữa. Ông Thống cũng gợi ý công ty này xây dựng trang trại tại nông trường Sông Hậu (huyện Cờ Đỏ) với diện tích trước mắt trên 200 ha.

Được biết Nhà máy sữa Vinamilk tại Cần Thơ hiện vẫn thiếu nguồn nguyên liệu sữa tươi, phải bố trí từ TP.HCM về để sản xuất và cung ứng cho thị trường Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Vinamilk hiện có 13 nhà máy trong nước, ba nhà máy tại các nước Campuchia, New Zealand, Mỹ và một chi nhánh tại châu Âu. Công ty hiện có 10 trang trại trên cả nước, 120.000 con bò cung cấp sữa, trong đó gần 100.000 con là của các hộ nông dân tham gia liên kết.  


NHẪN NAM