Ngày 16-8, Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không, thuộc Tập đoàn Vingroup, công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

Theo đó, học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo cơ bản tại một trong các học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ và Úc và tại Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air, trong thời gian 26 tháng.

Vingroup tuyển học viên phi công và đảm bảo ra trường có việc - ảnh 1
Thời gian gần đây, nhiều tập đoàn lớn tham gia thị trường hàng không.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và CASA và có cơ hội học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị hàng không. Toàn bộ học viên đều được Vinpearl Air đảm bảo việc làm trong môi trường chuyên nghiệp và thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Theo Vingroup, đây là chương trình phi lợi nhuận, trong đó để giải quyết bài toán tài chính hỗ trợ các học viên, tất cả học viên được ngân hàng cho vay tới 75% học phí, ân hạn trả gốc đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup đứng ra bảo lãnh cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay. Những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí lên đến 50.000 USD/học viên, trong đó một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng.

"Điều kiện ứng tuyển là công dân Việt Nam 18-35 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng, ngoại ngữ, không có tiền án tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe (đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam)..." - doanh nghiệp này nhấn mạnh.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada), Học viện đào tạo phi công - AAPA (Úc) và Trường CĐ Kỹ thuật khoa học Hàng không Aviator - ACAST (Mỹ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không.

Bên cạnh phi công và thợ máy hàng không, Vingroup cũng hướng tới việc đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không…