Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài
(PLO)- Sáng ngày 10-01 âm lịch tức ngày Vía Thần Tài, người dân TP. HCM không chỉ đổ xô mua vàng mà còn ùn ùn mua heo quay...về cúng để cầu may.

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp Luật TP HCM, từ rất sớm, các khu chợ và ven đường đã tấp nập những quầy bán thịt hay chiếc xe đẩy để bày bán thịt heo quay.

Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài - ảnh 1
Chỉ mới hơn 5h30 sáng, tại khu chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh) những tiểu thương đã chuẩn bị rất nhiều thịt heo trong đó có cả heo quay để chuẩn bị cho nhu cầu mua của người dân trong ngày Vía Thần Tài này.

Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài - ảnh 2Hay những chú lợn được quay vàng, trang trí bông chờ người mua hàng..."rước về"

Từ thời xa xưa, ngày vía Thần tài – tức là ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày đẹp nhất mang lại nhiều may mắn nhất mọi người. Vào ngày này các công ty, cửa hàng, hay hộ gia đình ..thường cúng thần tài để mong có 1 năm làm ăn phát tài phát lộc.

Do dân gian truyền tai nhau Thần tài thích ăn thịt quay do đó, cứ vào ngày này thì hoạt động mua bán thịt heo quay trở nên tấp nập và hút khách.

Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài - ảnh 3
Trên đoạn đường Hoàng Hoa Thám, một xe heo quay tấp nấp khách ra vào khi chỉ mới hơn 6h sáng. Cô Bùi Thị Xuân Thái Lan (Quận Tân Bình) cho biết, cô đã đợi gần 30 phút mà vẫn chưa mua được thịt.

Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài - ảnh 4
Người bán hàng luôn tay chuẩn bị thịt heo quay và gia vị phục vụ nhu cầu mua của người dân trong ngày này.

Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài - ảnh 5
Hay trong các khu chợ nhỏ, thị theo quay cùng với xôi chè, bánh lá... thu hút nhiều người mua sắm.

N. HÀ