2 cách săn vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, việc đi du lịch bụi bằng máy bay đã trở nên khá phổ biến khi mà các hãng liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi hoặc bán vé 0 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể săn được, bởi việc này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Thêm vào đó, nhu cầu về quê đón Tết cũng khiến vé máy bay giá rẻ luôn trong tình trạng cháy hàng. Để tăng cơ hội mua được vé giá rẻ, đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng săn vé máy bay giá rẻ cho smartphone tại địa chỉhttps://goo.gl/SBzGwM (Android) hoặc https://goo.gl/UFtYaj (iOS).

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play và App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với các mục chính như tìm chuyến bay, săn vé rẻ và kiểm tra thông tin vé. Để có được chiếc vé phù hợp, bạn hãy nhấp vào mục tìm chuyến bay, lựa chọn loại vé dạng một chiều hoặc khứ hồi, chạm vào điểm đi và điểm đến để thay đổi thông tin tùy ý, sau đó thiết lập ngày đi, ngày về cùng số lượng người rồi nhấn tìm chuyến bay.

Lưu ý, nếu kích hoạt tùy chọn tìm vé rẻ nhất trong tuần, bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi lâu hơn.

Tìm chuyến bay phù hợp với nhu cầu. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong kết quả trả về, người dùng có thể bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa màu xanh trên màn hình để lọc lại các chuyến bay theo giá đã cộng phí, giá chưa cộng phí, giá cao đến thấp, giá thấp đến cao, giờ giảm dần và giờ tăng dần.

VietJet thường là hãng có mức giá khá rẻ, tuy nhiên bù lại thời gian delay (chậm trễ) cũng khá cao. Khi chạm vào một chuyến bay bất kỳ, bạn có thể xem được thông tin chi tiết về chuyến bay, hãng bay, bay thẳng hoặc quá cảnh, loại vé, giá vé, thuế, phí sân bay và tổng cộng tiền cần phải thanh toán.

Thông tin chi tiết về chuyến bay và giá tiền được liệt kê khá rõ ràng. Ảnh: MINH HOÀNG

Để đặt vé, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại, email, mã giảm giá (nếu có) và thực hiện thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc đến tận nơi giao dịch. Nếu mang nhiều hàng hóa hoặc đồ đạc, bạn cần phải lựa chọn số kg mua thêm hoặc ký gửi tương ứng. 

Điền thông tin vé cho chính xác rồi nhấn đặt chỗ. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, mục Săn vé rẻ sẽ hiển thị toàn bộ giá vé của những chuyến bay trong ngày/tháng với mức giá khá ưu đãi. Giá vé của từng chuyến sẽ hiển thị ngay trên lịch bay, lưu ý, mức giá này chưa bao gồm thuế và những loại phí khác tại sân bay. Khi chạm vào một mục bất kỳ, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ngày giờ bay, hãng hàng không, loại vé và tổng tiền cần thanh toán. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ kiểm tra thông tin vé ngay tại giao diện chính.

Săn vé bằng Google Flights

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập Google Flights thông qua địa chỉ https://www.google.com/flights/, lựa chọn kiểu vé khứ hồi, một chiều hoặc nhiều chặng. Tại đây sẽ có bốn loại vé khác nhau gồm phổ thông, phổ thông cao cấp, hạng thương gia và hạng nhất.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập số lượng người, địa điểm bắt đầu và kết thúc, cũng như ngày đi và ngày về. 

- Bước 3: Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn điểm dừng, hãng hàng không, giá vé, thời gian bay và các sân bay chuyển tiếp (nếu muốn). Lúc này, Google Flights sẽ hiển thị toàn bộ chuyến bay tương ứng với đủ mọi mức giá. Lưu ý, nếu không muốn bỏ lỡ các đợt giảm giá, bạn hãy kích hoạt tính năng theo dõi giá để nhận thông báo qua email.

- Bước 4: Để tiện cho việc so sánh giá, bạn nên đổi đơn vị tiền tệ của Google Flights sang Việt Nam đồng bằng cách bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn tiền tệ và chọn VND - đồng Việt Nam.

- Bước 5: Tùy vào mức giá mà bạn sẽ được sử dụng thêm các tiện ích như WiFi, ổ cắm điện hoặc chỗ để chân thoải mái. Khi đã chọn được chuyến bay ưng ý, bạn có thể đặt vé trực tiếp tại trang chủ của hãng hoặc thông qua các dịch vụ như Priceline, CheapOair... để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể trải nghiệm dịch vụ săn vé Google Flights Beta tại địa chỉ https://www.google.com/flights/beta, lưu ý phiên bản Beta vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam, do đó việc săn vé sẽ có đôi chút khó khăn.

Nhìn chung, Google Flights có giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ từ Google, người dùng sẽ không khó để chọn được một chiếc vé giá rẻ và phù hợp với lịch trình.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm