2 cách tắt tính năng tự động phát video

1. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video

Khi sử dụng Google để tìm kiếm hoặc lướt web, bạn sẽ thấy rằng những video xuất hiện trên màn hình sẽ tự động phát mà không cần người dùng phải thao tác. 

Về cơ bản, tính năng tự động phát video giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân “ngốn” dữ liệu di động (3/4G) trên smartphone. Trong một số trường hợp, nó còn khiến người dùng gặp rắc rối với quảng cáo, gây mất tập trung và ồn ào ở nơi công cộng hoặc đông người...

Để vô hiệu hóa tính năng tự động phát video, bạn hãy gõ chrome://flags vào khung địa chỉ rồi bấm Enter. Nhập từ khóa autoplay-policy vào khung tìm kiếm, sau đó thiết lập lại thành Document user activation is required, nhấn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt và áp dụng các thay đổi.

Thay đổi các thiết lập ẩn bên trong Google Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng Google Chrome trên smartphone, bạn hãy mở ứng dụng Google, sau đó bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings (cài đặt).

Mở ứng dụng Google có sẵn trên smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo bạn tìm đến mục Video, vô hiệu hóa tùy chọn Autoplay (tự động phát) và Allow on mobile networks (cho phép trên mạng di động).

Vô hiệu hóa tính năng phát video trên Google. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook

Tương tự, nếu đang sử dụng Facebook, bạn cũng nên vô hiệu hóa tính năng tự động phát video bằng cách bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, kéo xuống bên dưới và tìm đến mục App Settings (cài đặt ứng dụng) > Autoplay (tự động phát) > Never Autoplay Videos (không bao giờ tự động phát video). 

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ không còn cảm thấy phiền phức khi lướt web trên smartphone và máy tính.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cách kiểm tra ai đang xài ké WiFi
Cách kiểm tra ai đang xài ké WiFi
(PLO)- Không cần phải đăng nhập vào router, bạn vẫn có thể biết được những thiết bị đang kết nối vào mạng WiFi và ngăn chặn dễ dàng.

 

Đọc thêm