5G đã giúp người dùng iPhone hưởng lợi như thế nào?

AUDIO bài viết 

5G giúp tốc độ download (tải xuống) tăng mạnh

Theo kết quả nghiên cứu gần đây vừa được OpenSignal công bố, tốc độ download (tải xuống) đã tăng gần gấp đôi ở các thị trường có hệ thống mạng 5G.

Ví dụ, tốc độ download (tải xuống) trung bình tăng từ 22,6 lên 48,7 Mb/giây ở Đức, trong khi tốc độ ở Ả Rập Xê-út tăng trung bình từ 13,6 lên 31,1 Mb/giây. Hàn Quốc lần đầu tiên có tốc độ di động vượt mốc 100 Mbps, từ 52,4 Mbps (2019) lên 129,7 Mbps vào năm 2021.

5G được triển khai lần đầu tiên vào quý 2 và 3 năm 2019 tại các thị trường lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Đức, Thụy Sĩ và Úc. Trong suốt 3 năm qua, mạng 5G đã xuất hiện nhiều hơn ở các quốc gia trên thế giới, cải thiện trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, 5G còn giúp các nhà mạng giảm tắc nghẽn mạng trong thời điểm lưu lượng truy cập cao.

OpenSignal lưu ý rằng các khoản đầu tư mạnh mẽ vào 5G đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia có trải nghiệm chơi game trực tuyến tốt nhất thế giới. 

CEO Tim Cook của Apple giới thiệu 5G trên iPhone.

5G tiếp theo là gì?

Mặc dù 5G đã được chính thức ra mắt vào năm 2019, nhưng vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước trước khi mạng này được phổ biến rộng rãi ở hầu hết các quốc gia. OpenSignal hy vọng sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa khi có nhiều phổ tần hơn được phát hành trong tương lai.

Trong khi hầu hết các mạng 5G hiện tại sử dụng cái được gọi là “Release 15”, thì giai đoạn thứ hai của 5G (được gọi là Release 16) sẽ giúp tăng hiệu suất mạng và giảm mức tiêu thụ điện năng, điều này rất hữu ích đối với các thiết bị di động. Sắp tới, 5G Release 17 dự kiến sẽ tăng cường hỗ trợ đồng thời cho nhiều thiết bị hơn trên cùng một mạng.

iphone-5g

Đọc thêm