Apple Watch giúp mọi người năng động hơn 35%

AUDIO bài viết

Vào năm 2020, công ty bảo hiểm AIA Health đã triển khai chương trình Vitality (sức sống). Theo đó, các thành viên đăng ký sẽ được nhận Apple Watch miễn phí miễn là họ đáp ứng được các mục tiêu sức khỏe cụ thể được đặt ra. 

AIA đã kiểm tra kết quả của 1.198 thành viên (được nhận Apple Watch), sau đó so sánh với kết quả cũ trong năm 2019. Kết quả cho thấy, hoạt động thể chất của những người sử dụng Apple Watch đã tăng trung bình 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

apple-watch

“Nhóm tuổi có sự cải thiện đáng kể nhất trong hoạt động thể chất là những người từ 50 tuổi trở lên, với mức tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động thể chất gần như tương đồng trong giai đoạn 2018-2019, nhưng sau đó đã gia tăng đáng kể khi tích hợp thêm Apple Watch”, AIA cho biết.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ phát triển thêm tính năng đo huyết áp (chỉ đề cập đến xu hướng tăng/giảm, không cung cấp chỉ số của huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương), chỉ số đường huyết, nhiệt độ… trong những phiên bản sắp tới.

Tại các cuộc thảo luận, một số nhân viên Apple đã đặt câu hỏi cho các nhà quản lý về những tính năng kể trên, tuy nhiên, nhiều khả năng chúng sẽ không xuất hiện trong năm nay.

Dự kiến phiên bản Apple Watch Series 8 sẽ cải thiện tính năng theo dõi giấc ngủ, bao gồm việc theo dõi các kiểu ngủ và chứng ngưng thở khi ngủ. Một vấn đề mà nhiều thiết bị thường gặp phải khi theo dõi giấc ngủ chính là thời lượng pin quá thấp. Nhiều người hi vọng công ty sẽ sớm tìm ra giải pháp khắc phục trong tương lai. 

Đọc thêm