Vì sao iPhone 13 là iPhone tốt nhất với tất cả mọi người?

AUDIO bài viết

Trong số tất cả các thiết bị mà chúng ta sử dụng hàng ngày, điện thoại thông minh có lẽ thiết bị quan trọng nhất. iPhone là một trong những lựa chọn tốt nhất, nhưng việc Apple ra mắt nhiều phiên bản khác nhau sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. 

1. Tổng thể tốt nhất: iPhone 13 (2021)

Đây là mẫu iPhone mới nhất của Apple, được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2021 với nhiều cải tiến đáng chú ý. Máy được trang bị màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, thiết kế nhôm nguyên khối với mặt trước và sau bằng kính.

Tương tự như dòng iPhone 12 trước đó, iPhone 13 (cũng như mini, Pro và Pro Max) đi kèm với kết nối 5G siêu nhanh, nhưng hỗ trợ nhiều băng tần hơn. Điều này có nghĩa là tốc độ tải xuống và phát video chất lượng cao sẽ nhanh hơn, miễn là bạn đang sử dụng điện thoại trong phạm vi phủ sóng của nhà mạng. 

iPhone 13 được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic với CPU 6 lõi, 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm, cho hiệu suất đồ họa nhanh hơn 30% so với phiên bản trước đó và nhanh hơn 50% so với các thiết bị cùng phân khúc. 

iPhone-13-vs-iphone-13-pro

Sự khác biệt chính giữa dòng sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 Pro chủ yếu tập trung vào hệ thống camera và vật liệu. iPhone 13 chỉ được trang bị hệ thống camera kép 12 MP (góc siêu rộng và góc rộng), trong khi iPhone 13 Pro có đến 3 camera (góc siêu rộng, góc rộng và tele). 

iPhone 13 Pro sử dụng vật liệu thép không gỉ, cao cấp hơn nhôm trên iPhone 13 và được trang bị cảm biến LiDAR. 

iPhone 13 được nâng cấp camera so với iPhone 12. Đầu tiên, tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến (OIS) chỉ dành riêng cho iPhone 12 Pro Max đã có mặt trên tất cả các mẫu iPhone 13, giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh tổng thể, cảm biến cũng lớn hơn, giúp bạn chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. 

2. Tốt nhất cho các chuyên gia: iPhone 13 Pro (2021)

Giống như iPhone 13, iPhone 13 Pro (và iPhone 13 Pro Max) cũng được trang bị bộ vi xử lý A15 Bionic với GPU 5 lõi. Máy có dung lượng lưu trữ thấp nhất ở mức 128 GB và tối đa là 1 TB, cho phép bạn lưu trữ hình ảnh, video thoải mái hơn. 

Đầu tiên, iPhone 13 Pro có kích thước màn hình 6,1 inch nhưng tốc độ làm mới lên đến 120 Hz, điều này có nghĩa là thao tác cuộn, chuyển cảnh sẽ mượt mà hơn. 

Một điểm khác biệt giữa iPhone 13 và iPhone 13 Pro nằm ở hệ thống camera. Với iPhone 13 Pro, bạn sẽ có một hệ thống máy ảnh ba ống kính với góc rộng, góc siêu rộng và tele, cùng cảm biến LiDAR. 

iPhone-13-pro

Ngoài ra còn có chế độ quay video ProRes mới, đây là định dạng nén video chất lượng cao, không mất dữ liệu, hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây (ngoại trừ kiểu máy 128 GB được giới hạn ở 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây).

Nhìn chung, iPhone 13 Pro sẽ phù hợp với những người sáng tạo, YouTuber, reviewer, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim hoặc bất kỳ ai cần điện thoại thông minh cao cấp cho công việc của họ. 

3. iPhone nhỏ tốt nhất: iPhone 13 mini (2021)

iPhone 13 mini có màn hình Super Retina XDR 5,4 inch tương đối nhỏ, điều đó cũng có nghĩa là mật độ điểm ảnh sẽ cao hơn, màu sắc rõ ràng hơn.  

Ngoài kích thước màn hình và một số khác biệt tối thiểu về trọng lượng, chiếc điện thoại thông minh này về cơ bản giống với iPhone 13. Phần cứng được trang bị bộ vi xử lý A15, hỗ trợ các phụ kiện MagSafe và sạc không dây.

iPhone 13 mini cho cảm giác cực kỳ nhẹ và thoải mái khi cầm trên tay. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ hơn nên thời lượng pin trên iPhone 13 mini sẽ thấp hơn so với các model cùng loại (vẫn cao hơn iPhone 12 mini). 

iphone-13-mini

Đọc thêm