Apple sẽ ra mắt AI trên iOS 18?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã hé lộ một số thông tin về các tính năng AI sắp ra mắt trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 của công ty.

Google, Microsoft và những gã khổng lồ công nghệ khác đã đầu tư rất nhiều vào AI (trí tuệ nhân tạo), trong khi Apple lại im hơi lặng tiếng.

Hiện tại Samsung đã tích hợp Generative AI trên Galaxy S24 series. Tương tự, các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, vivo, OPPO và HONOR cũng đã phát hành các mẫu điện thoại cao cấp có tích hợp AI tại thị trường trong nước.

Trong khi đó, Apple dự kiến sẽ bổ sung AI cho iPhone và Siri khi phát hành iOS 18 vào cuối năm nay. Hệ điều hành này có thể sẽ được tích hợp nhiều tính năng AI, giúp Apple bắt kịp và thậm chí vượt qua các đối thủ.

Dự kiến Apple sẽ giới thiệu các tính năng AI khi ra mắt iOS 18. Ảnh minh họa
Dự kiến Apple sẽ giới thiệu các tính năng AI khi ra mắt iOS 18. Ảnh minh họa

CEO Tim Cook trước đây cho biết AI rất quan trọng đối với các sản phẩm của Apple. Ông cũng tiết lộ vào tháng 11 năm 2023 rằng công ty đang nghiên cứu về AI có tính sáng tạo và đã đầu tư rất nhiều vào nó.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024, Giám đốc điều hành Apple đã nhắc lại cam kết và đầu tư của công ty vào AI.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những công nghệ có thể định hình tương lai, điều đó bao gồm AI,” Tim Cook cho biết. Đồng thời ông cũng tiết lộ về việc sẽ ra mắt các tính năng AI vào cuối năm nay.

Các báo cáo cho thấy Siri có thể được tăng cường AI trong iOS 18, điều này có thể giúp nó thông minh hơn. Những cải tiến này được cho là đang định hình iOS 18 trở thành một trong những bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử của công ty.

Theo báo cáo mới nhất của Canalys, lần đầu tiên Apple đã trở thành hãng sản xuất dẫn đầu thị trường điện thoại suốt năm 2023.

Mặc dù vậy, những dấu hiệu gần đây cho thấy nhu cầu đối với dòng Galaxy S24 đang tăng lên đáng kể nhờ Galaxy AI. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự báo doanh số iPhone xuất xưởng trong năm nay sẽ giảm tới 15%.

Đọc thêm