Apple và thiên tài thiết kế Jony Ive chính thức ngừng hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo tờ New York Times, Apple đã kết thúc thỏa thuận hợp tác với cựu giám đốc thiết kế Jony Ive.

Jony Ive là một trong những nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ, nổi tiếng với các thiết kế về iMac, MacBook, iPod và iPhone.

Vào năm 2019, Ive đã rời Apple để thành lập công ty thiết kế độc lập có tên là LoveFrom. Trong một thông cáo báo chí, Ive nói rằng ông mong được làm việc với Apple “trong nhiều năm tới”.

Vào thời điểm đó, Apple đã kí một hợp đồng với Ive trị giá 100 triệu USD, nhưng sau 3 năm, có vẻ như công ty đã không còn mặn mà với việc này và hai bên đã chính thức dừng việc hợp tác. LoveFrom sẽ vẫn tiếp làm việc với các đối tác khác, đơn cử như Airbnb và Ferrari.

tim-cook-vs-jony-ive

Jony Ive (phải) với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong một sự kiện của Apple vào năm 2019. Ảnh: James Martin/CNET

Theo tờ New York Times, trong tương lai, Giám đốc điều hành của Apple Jeff Williams sẽ tiếp tục quản lý nhóm thiết kế của công ty.

Ive đã gia nhập Apple vào năm 1992, ông là người có tầm nhìn xa và đứng đằng sau các thiết kế phần cứng mang tính biểu tượng của Apple, bao gồm cả iMac, iPod… Sau khi Scott Forstall không còn được tín nhiệm, Ive đã được giao phụ trách thiết kế phần mềm, và điều này đã mang đến một làn gió mới trong phiên bản iOS 7.

Sau 30 năm làm việc với công ty, thời đại của Ive tại Apple đã thực sự kết thúc.

Đọc thêm