Nước đi này của Nokia đã khiến các sản phẩm OPPO bị gỡ khỏi kệ hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Nokia đã giành được chiến thắng pháp lý trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế với OPPO.

Sau thời gian điều tra, tòa án khu vực Mannheim ở Đức đã đưa ra phán quyết có lợi cho Nokia, và kết quả là các sản phẩm của OPPO sẽ bị gỡ khỏi các kệ hàng tại nước này.

Theo báo cáo của Nokiamob, quyết định của tòa án liên quan đến bằng sáng chế 4G (LTE) và bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu 5G (SEP) đang tranh chấp. Nokia đã kiện OPPO vi phạm hàng loạt bằng sáng chế tại 3 tòa án khu vực của Đức, bao gồm Munich và Düsseldorf.

Nokia đã giành chiến thắng trong vụ tranh chấp bằng sáng chế với OPPO. Ảnh: Nokiamob

Nokia đã giành chiến thắng trong vụ tranh chấp bằng sáng chế với OPPO. Ảnh: Nokiamob

OPPO đã kháng cáo quyết định này nhưng bị thẩm phán bác bỏ vì cho rằng công ty không thiện chí khi được cấp phép. Năm ngoái, OPPO đã đệ đơn kiện Nokia tại một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc.

Trước đó vào năm 2018, 2 công ty đã hợp tác làm việc cùng nhau, trong đó Nokia chịu trách nhiệm phát triển một số công nghệ cho điện thoại thông minh, đơn cử như kết nối 5G. Công ty đã đầu tư hơn 129 tỉ Euro vào hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển).

Nokia và OPPO đều thuộc sở hữu của các thương hiệu lớn gồm HMD Global và BBK Electronics. Ngoài OPPO (và OnePlus), BBK còn sở hữu các thương hiệu khác như Realme và vivo.

Đọc thêm