Bị điện giật chết vì sử dụng smartphone khi đang sạc

Đây không phải là lần đầu tiên có người bị điện giật chết khi nghe điện thoại lúc đang cắm sạc, mặc dù có đã có khá nhiều thông tin cảnh báo nhưng không hiểu sao người dùng vẫn lơ là.

Nạn nhân tên là Suhana Mohamad, 30 tuổi, hiện cư ngụ tại vùng ngoại ô của thủ Kuala Lumpur, theo cảnh sát địa phương Abdul Ghani Mohamad Ji.

Chồng nạn nhân là một sĩ quan cảnh sát thuộc đơn vị Biệt đội chống khủng bố ở Malaysia. Anh cho biết sự cố này xảy ra quá bất ngờ, vợ anh đã chết trước khi được đưa đến bệnh viện.

Bị điện giật chết vì sử dụng smartphone khi đang sạc ảnh 1
Nguy hiểm luôn rình rập khi sử dụng sạc dỏm. Ảnh: Internet

Hiện tại phía gia đình vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về chiếc điện thoại cũng như cục sạc cho chính quyền. Điều này sẽ giúp cho các chuyên gia xác định được nguyên nhân, đồng thời cảnh báo người dân để tránh xảy ra sự cố tương tự.

Đa số các vụ cháy nổ thường là do người dùng sử dụng phụ kiện sạc không rõ nguồn gốc, thậm chí là do pin nhái.

Năm ngoái, một phụ nữ ở Hồng Kông cũng phàn nàn về việc cô bị tê các ngón tay khi sử dụng điện thoại trong lúc nó đang được sạc.

Bị điện giật chết vì sử dụng smartphone khi đang sạc ảnh 2
Bị chết khi sử dụng smartphone lúc đang cắm sạc. Ảnh: Internet

Trong năm 2013, một người đàn ông ở Bắc Kinh cũng rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị sốc vì sử dụng iPhone 4 với bộ sạc kém chất lượng. Cũng trong năm đó, một người phụ nữ Trung Quốc đã bị mất mạng vì trả lời điện thoại khi đang cắm sạc.

Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ đang tích cực điều tra nguyên nhân cái chết của cô gái. Hai tháng sau, công ty bắt đầu cung cấp các bộ sạc mới, đồng thời bán giảm giá cho các khách hàng đang sở hữu những bộ sạc không rõ nguồn gốc.

 

Đọc thêm