Camera Xiaomi bất ngờ hiển thị nhiều hình ảnh đáng sợ

Thông thường, nếu đang sử dụng camera với những thiết bị loa thông minh như Google Nest Hub, chúng ta chỉ cần nói “Hey Google, show me my camera” thì có thể xem nhanh hình ảnh các camera trong nhà.

Tuy nhiên, một người dùng Reddit đang sử dụng Google Nest Hub và camera Xiaomi Mijia đã thấy điều đáng sợ khi thực hiện hành động này.

Thay vì nhìn thấy mọi thứ trong nhà, màn hình máy tính bảng (hoặc điện thoại) lại hiển thị hình ảnh từ những nơi khác. Một số cảnh thậm chí còn có người trong đó, bao gồm một người đàn ông đang ngủ và một đứa trẻ sơ sinh.

Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn
Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn
(PLO) - Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ 4 người đàn ông vì tội lắp đặt camera quay lén hơn 1.600 người ở khách sạn, sau đó bán lại những đoạn phim này cho các trang web đen.
camera-xiaomi

Những hình ảnh lạ xuất hiện trên điện thoại người dùng. Ảnh: Reddit

Để mọi thứ trông đáng sợ hơn, tất cả hình ảnh đều xuất hiện dưới dạng đen trắng với nhiều đường cắt kỳ quái. Những hình ảnh này giống như được cắt ra từ một bộ phim kinh dị, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết tại địa chỉ http://bit.ly/camera-mijia.

camera-xiaomi

Hình ảnh từ camera ở những nơi khác. Ảnh: Reddit

camera-giam-sat

Hình ảnh đen trắng sọc sọc mang đến cảm giác đáng sợ. Ảnh: Reddit

Hiện tại trang Android Authority đã liên hệ với Xiaomi và Google để hỏi về vấn đề trên. Tuy nhiên, Xiaomi hiện chưa phản hồi nhưng một phát ngôn viên của Google cho biết: “Chúng tôi nhận thức được vấn đề và liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố. Đồng thời sẽ tạm dừng việc tích hợp camera Xiaomi trên thiết bị của mình”.

Trước đó không lâu, hãng sản xuất camera Wyze cũng xác nhận bị rò rỉ dữ liệu trên Internet. Không có mật khẩu hoặc thông tin tài chính nào bị rò rỉ nhưng địa chỉ emai, WiFi network IDs và một vài số liệu cơ thể của hàng triệu người đã không được bảo vệ từ ngày 4 đến 26-12. 

“Dữ liệu đã vô tình bị lộ khi được chuyển sang cơ sở dữ liệu mới, nhân viên của công ty đã quên duy trì các giao thức bảo mật trong quá trình này” - đồng sáng lập Wyze, Dongsheng Song, chia sẻ trong một bài đăng.

Bảo mật thông tin nhạy cảm, riêng tư là một trong những thách thức lớn đối với các nhà quản lý cơ sở dữ liệu. Trước đó không lâu, hơn 80 triệu hộ gia đình tại Mỹ bị rò rỉ thông tin gồm tên, địa chỉ và dữ liệu nhân khẩu học cũng như mức lương dự kiến của hơn một triệu người tìm việc và hàng ngàn mật khẩu Facebook.

Người dùng camera giám sát của Wyze bị rò rỉ các thông tin liên quan đến chiều cao, cân nặng, giới tính và thông tin sức khỏe. Công ty cho biết họ rất coi trọng vấn đề bảo mật sản phẩm và sẽ xem xét lại các quy trình.

Đọc thêm