Làm thế nào để người khác không tìm thấy bạn trên Zalo?

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, bên cạnh Messenger, Viber, Telegram… Ứng dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là nền tảng được các cơ quan nhà nước sử dụng để xây dựng chính quyền 4.0. 

Tính đến tháng 5-2018, Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng và đã có hơn 20 tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Đồng Nai, Tiền Giang, Thái Bình, Đồng Tháp, Quảng Ngãi... chọn Zalo để giải quyết các thủ tục hành chính và tương tác với người dân.

zalo

Zalo ngày càng được nhiều cơ quan, tỉnh, thành sử dụng để trao đổi với người dân. Ảnh: Internet

Ưu điểm của mô hình này là người dân có thể tra cứu và nhận kết quả của hơn 2.000 thủ tục hành chính như đăng ký kết hôn, đăng ký hộ tịch, đăng ký hộ kinh doanh, cấp giấy phép lái xe quốc tế, đăng ký giấp phép xây dựng, giấy sở hữu nhà, đất… thậm chí cả kết quả giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Thay vì phải trực tiếp đến trung tâm hành chính, người dân có thể thực hiện các thao tác cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng Zalo ngay trên điện thoại. Chính quyền các tỉnh cũng có thể chủ động gửi các thông tin quan trọng tới người dân một cách nhanh chóng và đầy đủ, chính xác.

zalo-android

Ứng dụng Zalo được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi bắt đầu, bạn cần nâng cấp ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/zl-android (Android) hoặc http://bit.ly/zl-ios (iOS). Lưu ý, trong bài này, người viết sẽ thực hiện các thao tác trên điện thoại Android, đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần làm tương tự.

zalo-cai-dat

Truy cập vào phần cài đặt trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn mở ứng dụng, bấm vào bốn ô vuông ở góc phải bên dưới và chọn cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa).

Tiếp theo, người dùng hãy truy cập vào mục quyền riêng tư - nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn. Tại đây sẽ bao gồm các tùy chọn như số điện thoại, Username (tên người dùng), mã QR, nhóm và danh thiếp.

Nếu không muốn người khác tìm ra tài khoản Zalo, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn số điện thoại và Username (tên người dùng).

cach-de-nguoi-khac-khong-tim-thay-ban-tren-zalo

Cách để người khác không tìm thấy bạn trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt bớt các tùy chọn cho người lạ xem ảnh, cho người lạ bình luận, cho người lạ xem 10 nhật ký mới nhất, nhận cuộc gọi từ người lạ tại mục quyền riêng tư để tránh bị làm phiền bởi những người không mong muốn.

Tương tự, ngày tháng năm sinh cũng là một trong những thông tin có thể được kẻ gian sử dụng để dò mật khẩu Zalo do đó, bạn không nên hiển thị công khai ngày tháng năm sinh.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể sử dụng Zalo thoải mái hơn mà không lo bị làm phiền bởi người khác.

Đọc thêm