Chính thức thành lập Diễn đàn MEMS/Sensor TP.HCM

Với mục tiêu lấy khoa học và công nghệ làm công cụ để giải quyết những vấn đề mà TP đang đối diện, đặc biệt tập trung giải quyết bảy chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ TP.HCM đã thông qua. Thành ủy và UBND TP.HCM đặc biệt quan tâm chỉ đạo tập trung, thúc đẩy việc triển khai “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP.HCM giai đoạn 2013-2020”. Trong đó, các chương trình và đề án phát triển hệ thống vi cơ điện tử (MEMS) được đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP, trực tiếp chỉ đạo và giao cho Ban quản lý Khu công nghệ cao làm đầu mối triển khai thực hiện “Diễn đàn MEMS/Sensor”.

Hoạt động chủ yếu của diễn đàn: Thành lập ban điều hành; tổ chức hội nghị quốc tế để xác định thách thức và những vấn đề cần để giúp phát triển công nghiệp MEMS cho TP; tổ chức nghiên cứu về thị trường MEMS quốc tế nhằm đề xuất chính sách phát triển công nghiệp MEMS cho TP; tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sản phẩm MEMS mới để kêu gọi đầu tư; kết nối đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học về MEMS.

Xem thêm: Xem ai nhắn tin với bạn nhiều nhất trên Facebook - Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem lại toàn bộ tin nhắn, kiểm tra tình trạng hoạt động cũng như biết được ai là người nhắn tin với bạn nhiều nhất trên Facebook. 

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, trình bày về chính sách thu hút đầu tư và hệ sinh thái MEMS/Sensor tại TP.HCM. Ảnh: TIỂU MINH

“Diễn đàn MEMS/Sensor” lần này có sự tham gia trình bày của năm diễn giả là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cảm biến như ông Roger Grace (Chủ tịch Hiệp hội RGA), ông Tom Nguyen (Giám đốc điều hành DunAn Sensing), TS Henderik F. Hamann (quản lý cao cấp, Trung tâm nghiên cứu IBM T.J Watson), TS Matteo Rinaldi (giáo sư ĐH Northeastern, Mỹ) và TS Srinivas Tadigadapa (giáo sư ĐH Penn State, Mỹ).

Về phía TP sẽ có đại diện: TS Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT&TT, sẽ trình bày về “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch của TP” và TS Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao, sẽ trình bày về “Chính sách thu hút đầu tư và hệ sinh thái MEMS/Sensor tại TP.HCM”.

Chương trình sẽ bao gồm hai phiên đề cập đến “Các chính sách cho việc phát triển ngành công nghiệp MEMS/Sensor”, phiên thứ hai sẽ đề cập đến “Các ứng dụng của MEMS/Sensor hướng đến thị trường”.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Khu công nghệ cao cùng nhau phát triển. Ảnh: TIỂU MINH

Cuối mỗi phiên sẽ có phần thảo luận bàn tròn giữa các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực cùng thảo luận đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp MEMS/Sensor cho TP.HCM.
Xem thêm: Cách bảo mật các tin nhắn quan trọng trên smartphone - Mặc định, khi có tin nhắn mới, toàn bộ nội dung sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa. Điều này đồng nghĩa với việc người khác có thể đọc được các thông tin quan trọng. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

 

Đọc thêm