Chụp ảnh trên smartphone Android vẫn thua iPhone?

Một biên tập viên của trang công nghệ The Verge đã chia sẻ câu chuyện khá là thú vị của mình tại CES 2015. Theo đó Vlad Savov đã có những nhận định khá thú vị về khả năng chụp ảnh giữa iPhone và Android trong buổi tác nghiệp của mình. 

“Tôi đã ở gian hàng của Intel tại CES. Khi tôi đang cố chụp một bức ảnh với chiếc điện thoại  Android của mình, bất ngờ một bàn tay của người không quen biết với một chiếc iPhone 6 xuất hiện, che mất tầm nhìn của tôi. Anh ta lạnh lùng ấn nút chụp hình, sau đó đưa tay trở lại và đã có được một tấm hình đẹp, nét chỉ ở ngay trong lần chụp đầu tiên. Trong lúc tôi còn đang cố gắng cài đặt điểm lấy nét thích hợp, giữ cho máy không bị run, thì anh chàng đã đánh bại tôi với một bức hình tốt hơn và đã nhanh chóng đi mất. Từng đó đủ để bất cứ ai phát điên lên vì ghen tị”.

Trên thực tế, Apple luôn làm tốt phần camera trên các thế hệ iPhone của mình. Chính nhờ vào sự đơn giản của mình mà Apple đã làm cho người dùng cảm thấy tốt hơn, điều đó không có nghĩa là các thiết bị Android chụp ảnh kém, chỉ là khả năng chụp ảnh trên iPhone nhanh hơn và nhạy hơn.

iPhone 6 dù chỉ được trang bị camera 8 Megapixel, tương đối là thấp so với các smartphone Android hay Windows Phone cao cấp trên thị trường hiện nay, tuy nhiên trải nghiệm đem lại tốt nhờ việc chụp đơn giản. Đưa lên và chụp, phần mềm xử lý đơn giản và dễ dùng thay vì phải chỉnh sửa quá nhiều so như việc sử dụng máy Android, Windows Phone. Hơn nữa đó là việc hỗ trợ chia sẻ, các ứng dụng chia sẻ ảnh nổi bật như Facebook, Snapchat, Instagram hay Flickr... đều làm việc rất hiệu quả trên iOS. 

Đọc thêm