Công an Bình Dương tận dụng Zalo để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Việc sử dụng Zalo được kì vọng giúp hoạt động của CA tỉnh Bình Dương trở nên gần gũi với người dân, thúc đẩy hiệu quả tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

“Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những tiện ích trên không gian mạng đã đem đến một môi trường và cách thức tiếp cận thông tin mới, phong phú và đa dạng.

Để làm tốt công tác của ngành trong bối cảnh mới, cần phải xem các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như một kênh truyền thông hiện đại để nắm bắt dư luận xã hội, người dân”, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nhận định.

Zalo công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: TIỂU MINH

Zalo công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: TIỂU MINH

Thời gian qua, bên cạnh báo đài, truyền hình, phát thanh… trang Zalo của công an các cấp cũng đã trở thành kênh thông tin phong phú để người dân tìm hiểu chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tương tác với lực lượng Công an.

Thông qua các trang Zalo, CA tỉnh Bình Dương có thể tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm…

Đặc biệt, Zalo còn giúp lực lượng công an dễ tiếp nhận và giải quyết tin báo liên quan đến an ninh trật tự của người dân cung cấp nhanh hơn. Hạn chế việc các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để hoạt động chống phá, đưa ra các quan điểm sai trái, bóp méo sự thật gây hiểu nhầm, hoang mang trong dư luận.

Đọc thêm