Google khuyến cáo người dùng nên cập nhật Chrome ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Google vừa vá một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt hiện đang bị khai thác ngoài tự nhiên, đồng thời khuyến cáo người dùng nên cập nhật Chrome ngay lập tức.

Cách cập nhật Chrome

Cách nhanh nhất để cập nhật Chrome là bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về phiên bản mới hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Cách cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH
Cách cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Bản cập nhật mới nhất của Google Chrome sẽ không giống nhau (tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng), đơn cử như:

- Linux: 120.0.6099.129

- Windows: 120.0.6099.129 hoặc 120.0.6099.130

- macOS: 120.0.6099.129

- Windows: 120.0.6099.130

Việc cập nhật tự động có thể sẽ mất vài ngày hoặc đôi khi là vài tuần, do đó, người dùng nên chủ động cập nhật theo cách trên để được bảo vệ tốt hơn.

Lỗ hổng bảo mật mới trên trình duyệt Google Chrome

Chia sẻ trên blog, Google tiết lộ rằng lỗ hổng bảo mật mới liên quan đến lỗi tràn bộ đệm heap trong WebRTC (CVE-2023-7024), hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên.

Lỗ hổng này được phát hiện bởi các thành viên của Nhóm phân tích mối đe dọa của Google (TAG). Tuy nhiên, thông tin chi tiết về lỗ hổng, cách khai thác không được tiết lộ cho đến khi phần lớn người dùng đã cập nhật Chrome để sửa lỗi.

Tất nhiên, các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium như Google Chrome, Microsoft Edge, Brave, Vivaldi hoặc Opera cũng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Do đó, người dùng đang sử dụng các trình duyệt kể trên nên kiểm tra và cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới càng sớm càng tốt.

Trước đó, Google đã phát hành phiên bản Chrome 120 để khắc phục một số vấn đề bảo mật và giới thiệu các tính năng mới, chẳng hạn như chia sẻ mật khẩu giữa các thành viên trong gia đình.

Người dùng nên cập nhật Chrome càng sớm càng tốt. Ảnh: Pexels
Người dùng nên cập nhật Chrome càng sớm càng tốt. Ảnh: Pexels

Đọc thêm