Google Meet và Microsoft Teams thu thập dữ liệu người dùng?

Cụ thể, sau khi phân tích chính sách bảo mật của Google Meet, Microsoft Teams và WebEx (Cisco), Consumer Reports không nói rằng các ứng dụng này không an toàn (bởi lẽ những phần mềm hội nghị trực tuyến lớn đều đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn bảo mật cơ bản).

Tuy nhiên, nếu đồng ý với các chính sách bảo mật, bạn sẽ cho phép Google và Microsoft truy cập nhiều dữ liệu cá nhân. 

hoi-nghi-truc-tuyen

Ngày càng có nhiều ứng dụng hội họp trực tuyến để người dùng lựa chọn. Ảnh: Internet

Theo báo cáo, cả ba công ty đều có quyền thu thập thông tin cuộc gọi, bao gồm thời gian cuộc gọi, những người tham gia và địa chỉ IP của các thành viên trong phòng họp. 

Khi phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ hội nghị truyền hình, mọi người cũng bắt đầu nghiên cứu kỹ các biện pháp bảo mật và chính sách quyền riêng tư của các dịch vụ này. 

Không có công ty nào đề cập chi tiết cụ thể về loại dữ liệu thu thập và cách sử dụng. Consumer Reports lưu ý rằng dữ liệu được thu thập ở đây có thể được kết hợp với thông tin từ nhiều nguồn khác để tạo hồ sơ người dùng và thói quen sử dụng của họ, hoặc thậm chí có khả năng sử dụng video để phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt.  

Trả lời về vấn đề trên, cả ba công ty đều nói rằng việc thu thập dữ liệu chỉ nhằm mục đích ghi lại cuộc gọi video khi người dùng có yêu cầu, đồng thời hứa hẹn sẽ không sử dụng những thông tin này vào mục đích quảng cáo.  

Đọc thêm