Google ra mắt ứng dụng lịch Calendar mới, có cả cho iOS

Cùng với việc phát hành Android 5.0, Google mới đây cũng công bố phiên bản mới cho ứng dụng lịch Google Calendar trên Android với nhiều bổ sung hữu ích. Calendar giờ đây không chỉ đẹp hơn mà còn giúp người dùng nhập các sự kiện một cách dễ dàng, thuận tiện.

Theo đó, Calendar sẽ lướt qua hòm thư Gmail của bạn và tìm các thông tin như ngày tháng, địa điểm, cũng như bất kỳ thông tin quan trọng khác mà có thể bạn cần, sau đó tự động đẩy các thông tin này về lịch. Ví dụ như trong Gmail của bạn có bức thư về lịch trình chuyến bay, Calendar sẽ quét thấy và tự động tạo lịch nhắc việc chuyến bay cho bạn. Tương tự với các mail về lịch họp, hẹn đi ăn uống...

Google Calendar sẽ quét vào hộp thư Gmail rồi đẩy các thông tin quan trọng về lịch.

Google Calendar sẽ quét vào hộp thư Gmail rồi đẩy các thông tin quan trọng về lịch.

Khi bạn lên lịch một sự kiện, Calendar cũng tự động gợi ý các thông tin về địa điểm, người tham dự (trong danh bạ của bạn). Một bổ sung thú vị khác trên Google Calendar là tính năng "schedule view". Nó cho phép bạn sử dụng những hình nền phù hợp với nội dung, bối cảnh của một sự kiện. Ví dụ như sự kiện của bạn là đi du lịch Hạ Long, bạn có thể chọn hình nền là ảnh chụp toàn cảnh vịnh Hạ Long, nhờ đó mà chỉ cần nhìn qua bạn cũng đã có thể gợi nhớ phần nào nội dung của sự kiện. 

Hiện tại, bản Google Calendar mới sẽ có mặt trên tất cả thiết bị đã được nâng cấp lên Android 5.0. Trong ít tuần nữa, nó sẽ được Google đưa lên chợ Play Store, và nếu thiết bị của bạn đang dùng bản Android từ 4.1 trở lên, bạn có thể tải về để sử dụng. Bên cạnh đó, Google cũng tuyên bố sẽ ra mắt ứng dụng Calendar của mình cho iPhone, đánh dấu việc lần đầu tiên Google phát hành một ứng dụng lịch cho iOS. Tuy nhiên, hãng chưa công bố thời điểm phát hành.

Theo Minh Thống (ICTnews)

Đọc thêm