Hơn 1 tỉ tài khoản Yahoo bị hack

Thông tin bị rò rỉ bao gồm số điện thoại, họ tên, ngày sinh, mật khẩu, câu hỏi bảo mật địa chỉ cá nhân. Dữ liệu thanh toán thẻ và thông tin về tài khoản ngân hàng được lưu trữ tại nơi khác nên không bị ảnh hưởng.

Một tỉ tài khoản Yahoo bị tấn công không phải là con số nhỏ. Hiện tại, Yahoo vẫn chưa tìm ra danh tính của bên tấn công, tuy nhiên, công ty cho rằng tin tặc đã khai thác dựa vào các lỗ hổng trước đó. 


Xem thêm: 4 mẹo tăng tốc smartphone bạn không nên bỏ qua - Nếu cảm thấy smartphone hoạt động chậm chạp, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để tăng tốc thiết bị. 


Công ty đã không thể xác định được sự xâm nhập liên quan đến vụ tấn công này.” Tin tức này đã khiến cổ phiếu của Yahoo giảm khoảng 2,5% trong phiên giao dịch ngoài giờ vào ngày thứ Tư. 

Nếu đang sử dụng Yahoo, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để bảo vệ tài khoản:

- Thay đổi mật khẩu và câu hỏi bảo mật.

- Xem xét tất cả các hoạt động đáng ngờ

- Hãy cẩn trọng trước những ứng dụng yêu cầu thông tin cá nhân

- Hạn chế nhấp vào các liên kết đính kèm trong email, đặc biệt là thư được gửi đến từ người lạ

- Xem xét đến việc sử dụng công cụ xác thực đơn giản là Yahoo Key Account, bạn đọc quan tâm có thể xem thêm về cách sử dụng tại địa chỉ https://login.yahoo.com/accountkey/setup


Xem thêm: Android phải chịu thua iPhone vì 5 điều sau đây - Dù chiếm đến hơn 85% thị phần smartphone toàn cầu, tuy nhiên, Android vẫn phải chịu thua iPhone ở một số điểm. 


 

Đọc thêm