Muốn an toàn thì nên xóa tài khoản Yahoo

Vụ rò rỉ nghiêm trọng năm triệu tài khoản chưa kịp hạ nhiệt thì mới đây, Yahoo lại tiếp tục đối mặt với cáo buộc về việc âm thầm cho phép NSA (Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ) và FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) truy cập vào hộp thư của người dùng. 

Đây có lẽ là khoảng thời gian không mấy thuận lợi cho công ty, ngoài các vi phạm an ninh nghiêm trọng, bản thân Yahoo cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề ở bên trong… và mất đi sức mạnh vốn có.

Theo các nguồn tin nội bộ của Yahoo, công ty đã cung cấp thông tin của người dùng cho NSA và FBI kể từ năm 2015. Cụ thể, Yahoo đã âm thầm tạo ra một công cụ quét email bí mật dưới sự chỉ huy của cơ quan tình báo Mỹ và các quan chức NSA. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các công ty công nghệ phải chịu sức ép từ phía chính phủ. Trước đây, để có thể truy cập vào các thông tin cá nhân của người dùng, bạn cần phải có lệnh của tòa án. Tuy nhiên, với công cụ này, cả NSA và FBI đều có thể đọc, phân tích nội dung từ hàng ngàn tài khoản mà không cần lệnh của tòa án hoặc các giấy tờ tương tự.

Một số công ty công nghệ khác như Google hay Microsoft đều phủ nhận thông tin về việc bắt tay với chính phủ để cung cấp thông tin của người dùng. 

Nếu cảm thấy lo ngại và sợ bị rò rỉ thông tin, bạn có thể xóa tài khoản Yahoo và chuyển sang sử dụng các dịch vụ khác như Gmail, Outlook...

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/leYBfQ và đăng nhập tài khoản tương ứng khi được yêu cầu.

- Bước 2: Đọc kỹ thông tin, sau đó nhập capcha vào khung trống và chọn Yes > Terminate this Account.

Xóa tài khoản Yahoo nếu lo ngại bị rò rỉ thông tin. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm