Ứng dụng cảnh báo trời mưa ‘cực đoan’ trước 15 phút

Trong hai ngày 26 và 27-9, tình trạng mưa lớn kèm theo gió lốc đã diễn ra trên diện rộng khiến TP rơi vào tình trạng ngập lụt và kẹt xe chưa từng có. Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, việc TP bị ngập ở nhiều nơi là do trận “mưa cực đoan” ngày 26-9 đã vượt xa thiết kế hệ thống chống nước vốn có. 

yahoo weather

Ứng dụng sẽ tự động cảnh báo trời mưa, sấm sét trước 15 phút. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hạn chế việc bị dính mưa khi ra đường, bạn có thể cài đặt ứng dụng Yahoo Weather tại địa chỉ https://goo.gl/R8VeC (Android) hoặc https://goo.gl/oJok01 (iOS).


Xem thêm: Tia cực tím tại Sài Gòn đang ở mức khá nguy hiểm - Tia cực tím có thể gây ra các bệnh về mắt, thậm chí là lão hóa và ung thư da, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.


- Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào nút Enable notifications để kích hoạt tính năng gửi thông báo khi trời sắp mưa, sấm sét hoặc tuyết rơi. Tiếp theo, bạn hãy bỏ chọn hai TP San Francisco và New York nếu không cần theo dõi thời tiết tại đó rồi nhấn Continue. 

yahoo weather

Bật tính năng thông báo trên Yahoo Weather. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trong giao diện chính, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải rồi nhập địa điểm, tên TP đang sinh sống hoặc Zip Postal Code tương ứng (ví dụ ở TP.HCM sẽ là 700000). Yahoo Weather cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan thời tiết (mưa, nắng, sấm sét…) như nhiệt độ, sức gió và chỉ số tia tử ngoại (UV Index) trong khoảng 10 ngày.

- Bước 3: Trong bản cập nhật mới, Yahoo đã bổ sung thêm tính năng cảnh báo trời mưa trước 15 phút giúp người dùng có thể chuẩn bị các vật dụng cần thiết như áo mưa, dù, áo khoác hoặc tránh ra đường vào thời điểm đó. 

yahoo weather

Lựa chọn khu vực, thành phố đang sinh sống để theo dõi thời tiết. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings, chuyển tính năng Near-term Notification sang chế độ On. Tại đây, bạn có thể thiết lập thêm một vài thông số như chuyển đơn vị nhiệt độ sang độ C, hiển thị hiệu ứng thời tiết động (Weather Animations)… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

yahoo weather

Kích hoạt tính năng cảnh báo trời mưa trước 15 phút. Ảnh: MINH HOÀNG


Xem thêm: Ứng dụng giúp cảnh báo kẹt xe - Cuối năm luôn là thời điểm mà ai cũng tất bật dọn dẹp nhà cửa, mua sắm hoặc đi dạo ngắm phố phường. Do đó, tình trạng kẹt xe chắc chắn là sẽ xảy ra thường xuyên ở những con đường trung tâm TP. 


Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm