Huawei hỗ trợ các nhà sản xuất phát triển xe hơi thông minh

Tại Diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019, Chủ tịch luân phiên Huawei, ông Eric Xu đã có bài phát biểu quan trọng: Nắm bắt xu hướng hội tụ của ngành công nghiệp ô tô và ICT.

Xu lưu ý: "Cùng với sự hội tụ sâu sắc của ô tô và ICT, xe điện kết nối thông minh đang nổi lên như một động cơ phát triển cách mạng mới của xã hội loài người, với tác động của nó vượt xa chính bản thân hai ngành công nghiệp này".

Trước những thay đổi mang tính cách mạng này, Huawei đã đưa ra lựa chọn chiến lược của mình. "Huawei không sản xuất ô tô", Xu nói. "Tập trung vào ICT, Huawei đặt mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn." Ông nhấn mạnh: "Dựa trên ICT, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số".

Với hơn 30 năm kinh nghiệm về ICT và tập trung liên tục vào lĩnh vực này, Huawei sẽ cung cấp những sản phẩm và giải pháp sau cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của ô tô:

- Nền tảng điện toán Trung tâm Dữ liệu Di động (MDC - Mobile Data Center) trong xe và giải pháp hệ thống phụ lái xe thông minh.

- Octopus: Dịch vụ dựa trên đám mây Huawei Cloud phục vụ lái xe tự động (dành cho các hoạt động đào tạo, mô phỏng, kiểm tra).

- Cái giải pháp mạng, T-Box/ mô-đun truyền thông liên lạc 4G/ 5G trong xe.

- Giải pháp kết nối người – xe – gia đình HUAWEI HiCar cho tất cả các tình huống.

Đọc thêm