Huawei hoàn tiền 100% nếu điện thoại không chạy được Facebook

AUDIO BÀI VIẾT

Trước đó, ông Nhậm Chính Phi cũng thừa nhận lệnh cấm của Mỹ có tác động nặng nề hơn so với dự kiến, khiến công ty có thể mất 30 tỉ USD trong năm 2019, doanh số điện thoại thông minh giảm 40%.

Để cải thiện tình hình kinh doanh và củng cố niềm tin của người dùng, Huawei đã ra mắt chương trình bảo hành đặc biệt. Cụ thể, công ty sẽ hoàn tiền 100% nếu điện thoại thông minh Huawei không thể chạy được các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube và Gmail trong vòng hai năm kể từ lúc mua. Lưu ý, hiện tại chương trình này chỉ mới áp dụng tại Philippines.

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, Huawei có thể sẽ phải giảm 40-60% các lô hàng smartphone quốc tế vì danh sách đen thương mại của Mỹ.

Công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc đang đưa ra các ước tính nội bộ và xem xét lại kế hoạch xuất xưởng smartphone ra nước ngoài. Đơn cử như mẫu Honor 20, thiết bị này sẽ được bán ra tại châu Âu vào ngày 21-6 tới đây, bao gồm cả Pháp và Anh, tuy nhiên, công ty có thể sẽ cắt giảm lô hàng nếu doanh thu không đạt chỉ tiêu.

Huawei đang giữ vị trí số hai về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 1 năm 2019. “Chúng tôi không ngờ rằng Mỹ sẽ tấn công quyết liệt và trên quy mô lớn như vậy”, ông Nhậm Chính Phi cho biết. 

Năm ngoái, Huawei đã đạt mức tăng trưởng kỉ lục và lần đầu tiên phá vỡ mốc doanh thu 100 tỉ USD. Công ty hiện đang nắm giữ hơn 1/3 thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Huawei đặt mục tiêu sẽ lấy một nửa thị trường smartphone ở Trung Quốc vào năm 2019 để bù đắp cho sự suy giảm ở nước ngoài.

Trong khi thị trường nội địa đang thu hẹp, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy các lô hàng bằng cách đầu tư vào tiếp thị và mở rộng các kênh phân phối, một nguồn tin thân cận cho biết.

Ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh, Huawei sẽ hồi sinh vào năm 2021 sau khi doanh thu giảm trong năm nay và năm tới, việc duy trì phạm vi tiếp cận với người tiêu dùng rất quan trọng đối với công ty trong giai đoạn này. 

Đọc thêm